Mục vụ gia đình

𝟱 𝗧𝗛𝗔𝗬 Đ𝗢̂̉𝗜 𝗚𝗜𝗨́𝗣 𝗕𝗔̣𝗡 𝗖𝗢́ 𝗠𝗢̣̂𝗧 𝗖𝗨𝗢̣̂𝗖 𝗛𝗢̂𝗡 𝗡𝗛𝗔̂𝗡 𝗧𝗥𝗨̛𝗢̛̉𝗡𝗚 𝗧𝗛𝗔̀𝗡𝗛

𝟱 𝗧𝗛𝗔𝗬 Đ𝗢̂̉𝗜 𝗚𝗜𝗨́𝗣 𝗕𝗔̣𝗡 𝗖𝗢́ 𝗠𝗢̣̂𝗧 𝗖𝗨𝗢̣̂𝗖 𝗛𝗢̂𝗡 𝗡𝗛𝗔̂𝗡 𝗧𝗥𝗨̛𝗢̛̉𝗡𝗚 𝗧𝗛𝗔̀𝗡𝗛
Đ𝘂̛̀𝗻𝗴 𝗸𝘆̀ 𝘃𝗼̣𝗻𝗴 𝗰𝗵𝗼̂̀𝗻𝗴 𝗰𝗼́ 𝘁𝗵𝗲̂̉ đ𝗼̣𝗰 đ𝘂̛𝗼̛̣𝗰 𝘀𝘂𝘆 𝗻𝗴𝗵𝗶̃ 𝗰𝘂̉𝗮 𝗯𝗮̣𝗻 𝗵𝗮𝘆 𝗰𝗵𝗶̉ 𝗰𝗮̂̀𝗻 𝗻𝗵𝗶̀𝗻 𝗹𝗮̀ 𝗯𝗶𝗲̂́𝘁 𝗯𝗮̣𝗻 đ𝗮𝗻𝗴 𝗽𝗵𝗶𝗲̂̀𝗻 𝗹𝗼̀𝗻𝗴 𝘃𝗶̀ đ𝗶𝗲̂̀𝘂 𝗴𝗶̀.
Dưới đây là 5 thay đổi có thể giúp bạn trưởng thành hơn trong hôn nhân.
𝟭. Đ𝘂̛̀𝗻𝗴 𝗸𝘆̀ 𝘃𝗼̣𝗻𝗴 𝗰𝗵𝗼̂̀𝗻𝗴 𝗯𝗶𝗲̂́𝘁 𝗯𝗮̣𝗻 𝗺𝘂𝗼̂́𝗻 𝗴𝗶̀
Tôi đã không nói cho chồng biết tôi cần điều gì vì mong muốn anh ấy tự biết điều đó. Trong khi nếu tôi nói cho anh ấy biết điều thì anh ấy đã vui vẻ thực hiện.
Căng thẳng chỉ vì đợi anh ấy chủ động là điều không đáng. Thay vì chơi trò phỏng đoán, hãy nói thẳng cho chồng biết điều bạn cần.
𝟮. Đ𝘂̛̀𝗻𝗴 𝗸𝘆̀ 𝘃𝗼̣𝗻𝗴 𝗰𝗵𝗼̂̀𝗻𝗴 𝗰𝗼́ 𝗺𝗼𝗻𝗴 𝗺𝘂𝗼̂́𝗻 𝗴𝗶𝗼̂́𝗻𝗴 𝗯𝗮̣𝗻
Sau một tuần dài mệt mỏi, tôi muốn thư giãn bằng cách cùng chồng đi dạo các khu mua sắm hoặc đi công viên. Nhưng chồng tôi lại thích ở nhà xem TV ngày cuối tuần. Điều đó khiến tôi thất vọng, buồn bã, nghĩ rằng chồng mình lười biếng, chưa trưởng thành.
Nhưng ai mới là người thực sự cần học cách trưởng thành ở đây? Đó chính là tôi. Tôi không muốn từ bỏ sở thích của mình, nhưng đôi khi tôi cũng cần thỏa hiệp vì chồng tôi cũng có thể đã có một tuần làm việc nặng nhọc.
𝟯. Đ𝘂̛̀𝗻𝗴 𝗸𝘆̀ 𝘃𝗼̣𝗻𝗴 𝗰𝗵𝗼̂̀𝗻𝗴 𝗱𝗮̣𝘆 𝗰𝗼𝗻 𝗴𝗶𝗼̂́𝗻𝗴 𝗰𝗮́𝗰𝗵 𝗰𝘂̉𝗮 𝗯𝗮̣𝗻
Không có gì khiến chồng tôi nản lòng hơn việc tôi xen vào khi anh ấy đang kỷ luật các con.
Hợp tác nuôi dạy con cùng nhau là điều khó khăn nhất mà chúng tôi đã và đang phải học hỏi.
Dấu hiệu của sự trưởng thành là sự hợp tác và tin tưởng vào đối tác của bạn. Nếu hai bạn không thể đạt thống nhất, thì cả hai phương pháp nuôi dạy con cái của vợ chồng bạn sẽ không hiệu quả.
𝟰. Đ𝘂̛̀𝗻𝗴 𝗸𝘆̀ 𝘃𝗼̣𝗻𝗴 𝗰𝗵𝗼̂̀𝗻𝗴 𝘁𝗶𝗲̂𝘂 𝘁𝗶𝗲̂̀𝗻 𝗰𝗵𝗼 𝗻𝗵𝘂̛̃𝗻𝗴 𝘁𝗵𝘂̛́ 𝗯𝗮̣𝗻 𝗰𝗼𝗶 𝘁𝗿𝗼̣𝗻𝗴
Tôi muốn nuôi chó, nhưng chồng tôi không muốn dành tiền cho thức ăn cho chó hay phí khám thú y. Chồng tôi muốn nuôi mèo, nhưng tôi nghĩ việc này không thực tế với chúng tôi ở thời điểm hiện tại.
Xác định mục tiêu chung trong cách tiết kiệm, chi tiêu và đầu tư tiền là rất quan trọng. Dù cả hai đều cần thỏa hiệp nhưng việc tạo ra một ngân sách cho phép đầu tư tiền vào những thứ cả hai cùng coi trọng sẽ đưa vợ chồng đến gần nhau hơn.
𝟱. Đ𝘂̛̀𝗻𝗴 𝗸𝘆̀ 𝘃𝗼̣𝗻𝗴 𝗰𝗵𝗼̂̀𝗻𝗴 𝗼̛̉ 𝗰𝘂̀𝗻𝗴 𝗴𝗶𝗮𝗶 đ𝗼𝗮̣𝗻 𝘃𝗼̛́𝗶 𝗯𝗮̣𝗻
Đã có những lúc cuộc sống tưởng chừng như suôn sẻ với tôi nhưng chồng tôi lại gặp khó khăn và ngược lại.
Tôi đã từng bực bội vì muốn anh ấy phải vui mừng với tôi. Nhưng chỉ vì tôi đang có cuộc sống dễ dàng không có nghĩa là anh ấy cũng phải vậy.
Tôi biết rằng những sự chênh lệch đó chỉ mang tính tạm thời, và chúng tôi vẫn có thể là những cổ động viên tuyệt vời nhất của nhau.
(Theo iMom)

Bài viết liên quan

Back to top button
error: Content is protected !!