Góc tư vấn

10 ĐIỀU ĐẶC BIỆT Ở MIỀN NAM VN TRƯỚC 75.

10 ĐIỀU ĐẶC BIỆT Ở MIỀN NAM VN TRƯỚC 75.
Tin chắc còn nhiều điều nữa, nhưng trong phạm vi bài này tác giả chỉ nêu ra 10 điều chính yếu nhất, được công nhận rộng rãi nhất. Bạn còn biết thêm điều nào nữa xin góp vào phần bình luận dưới bài.
1. Học sinh đi học không cần đóng học phí. Đây là chính sách khuyến học của chính phủ dành cho tất cả trẻ em VN được tiếp cận tri thức.
2. Đi bệnh viện không tốn tiền. Các bệnh viện công đều miễn phí 100% phí khám chữa bệnh cho dân; bác sĩ, y tá, y công… gần gũi, thân thiện.
3. Trẻ em đi ngoài đường nếu gặp đám tang sẽ đứng lại, cởi nón, cúi đầu đưa tiễn người quá cố. Học sinh được cung cấp sữa và bánh mì miễn phí trong trường.
4. Bất kỳ ai đang trên đường phố, nếu nghe tiếng Quốc ca vang lên đều đứng lại, nghiêm trang chào cờ với lòng tự hào dân tộc.
5. Bạn có quyền mở nhà xuất bản, đài phát thanh, tòa soạn báo, có quyền đăng bất cứ thông tin gì và nhà nước không có quyền kiểm duyệt thông tin.
6. Bạn được quyền bầu chọn người đứng đầu đất nước thông qua bầu cử dân chủ, công khai.
7. Nếu không hài lòng về quản lý đất nước, bạn có quyền xuống đường biểu tình, thể hiện chính kiến… mà không bị đàn áp, bắt bớ.
8. Người dân có quyền sở hữu đất đai & không bị thu hồi, giải tỏa khi chưa có sự đồng ý của họ.
9. Tiền Việt được đổi hơn 60 quốc gia trên thế giới.
10. Passport VN có thể đi khắp thế giới, được nhập cảnh vào tất cả các quốc gia thuộc Liên Hiệp Quốc mà không cần xin visa, không bị kỳ thị, coi khinh, nhưng được bạn bè quốc tế quý mến, tôn trọng.
———-

Bài viết liên quan

Back to top button
error: Content is protected !!