Mục vụ gia đình

5 câu Kinh thánh cho đôi vợ chồng khi tức giận

 

‘Cerith Gardiner
Những câu Thánh kinh đầy mạnh mẽ này giúp mang lại sự thanh thản nếu bạn cảm thấy bực tức với chồng hoặc vợ mình.
Có những lúc trong đời sống vợ chồng, người bạn đời của bạn có thể khiến bạn tức giận vì đủ mọi lý do. Mặc dù có khi sự tức giận có thể thoáng qua, nhưng có lúc nó mưng mủ và tích tụ trong lòng mỗi người và gây ra sự oán giận.
Điều quan trọng là phải dập tắt cơn giận này ngay từ đầu để bạn có thể cố gắng và tìm kiếm niềm hạnh phúc trong hôn nhân, càng nhiều càng tốt, nếu bạn để mắt đến công việc, con cái và luôn hoàn thành công việc nhà!
Những câu Kinh thánh dưới đây cho chúng ta những hướng dẫn có giá trị về cách xử lý cơn giận trong đời sống vợ chồng, thúc đẩy sự kiên nhẫn, tha thứ và hòa giải. Tuy nhiên, đừng ngại tìm kiếm sự hướng dẫn và hỗ trợ về mặt thiêng liêng nếu bạn cảm thấy khó kiểm soát cơn giận trong hôn nhân của mình.
“Anh em nổi nóng ư? Đừng phạm tội: chớ để mặt trời lặn mà cơn giận vẫn còn. Đừng để ma quỷ thừa cơ lợi dụng!” (Êph 4,26-27)
Câu này này nhấn mạnh đến tầm quan trọng của việc giải quyết cơn tức giận một cách kịp thời và không để nó mưng mủ.
“Cả anh em nữa, hãy từ bỏ tất cả những cái đó: nào là giận dữ, nóng nảy, độc ác, nào là thoá mạ, ăn nói thô tục” (Col 3,8)
Câu này khuyến khích các tín hữu buông bỏ sự tức giận và những cảm xúc tiêu cực.
“Người chậm giận thì đầy sáng suốt, kẻ nóng tính để lộ cái dại khờ” (Châm ngôn 14,29)
Câu này nêu bật giá trị của sự kiên nhẫn và hiểu biết trong việc đối phó với cơn giận.
“Còn Thầy, Thầy bảo cho anh em biết: Ai giận anh em mình, thì đáng bị đưa ra toà. Ai mắng anh em mình là đồ ngốc, thì đáng bị đưa ra trước Thượng Hội Đồng. Còn ai chửi anh em mình là quân phản đạo, thì đáng bị lửa hoả ngục thiêu đốt. Vậy, nếu khi anh sắp dâng lễ vật trước bàn thờ, mà sực nhớ có người anh em đang có chuyện bất bình với anh, thì hãy để của lễ lại đó trước bàn thờ, đi làm hoà với người anh em ấy đã, rồi trở lại dâng lễ vật của mình” (Mt 5,22-24)
Đoạn Kinh thánh này nhấn mạnh đến tầm quan trọng của việc hòa giải và giải quyết những xung đột trước khi dâng của lễ thờ phượng lên Thiên Chúa.
“Anh em thân mến của tôi, anh em nên biết rằng: mỗi người phải mau nghe, đừng vội nói, và khoan giận, vì khi nóng giận, con người không thực thi đường lối công chính của Thiên Chúa” (Gc 1,19-20)
Câu này nhấn mạnh tầm quan trọng của việc lắng nghe và chậm giận.
G. Võ Tá Hoàng
https://www.hoangcatholic.com/2023/11/5-cau-kinh-thanh-cho-doi-vo-chong-khi-tuc-gian.html

Bài viết liên quan

Back to top button
error: Content is protected !!