Góc tư vấn

5 lời khuyên dành cho các cặp đã đính hôn

5 lời khuyên dành cho các cặp đã đính hôn

Đính hôn là giai đoạn quan trọng để chuẩn bị cho đời sống hôn nhân.
Dưới đây là một số lời khuyên để đảm bảo thời gian đính hôn của bạn được may lành và tươi đẹp.
1. CÙNG NHAU CẦU NGUYỆN
Điều này nghe có vẻ kỳ lạ, nhưng những cặp vợ chồng biết vun trồng mối quan hệ với Thiên Chúa được đảm bảo rằng lời cầu nguyện của họ sẽ làm hài lòng Chúa và Ngài sẽ lắng nghe họ, bởi vì “ở đâu có hai hoặc ba người tụ họp nhân danh Thầy, thì có Thầy ở đó, giữa họ” (Mt 18,20)
2. NÓI VỀ CÁC CHỦ ĐỀ QUAN TRỌNG
Chúng ta chỉ có thể hiểu biết về mọi người qua việc giao tiếp cởi mở và những câu hỏi quan trọng đối với cuộc sống của chúng ta, chẳng hạn như những ước mơ, mục tiêu, quan điểm về tôn giáo, tài chính, con cái, sự trung thực, những điều họ không thích nơi người bạn đời và điều gì có thể dẫn đến các vấn đề trong cuộc sống tương lai. Đây là cách duy nhất để tránh những bất ngờ đáng tiếc xảy ra.
 
3. TÔN TRỌNG NHAU
Điểm này cực kỳ quan trọng. Khi cả hai bắt đầu nói chuyện thiếu tôn trọng nhau thì mối quan hệ của họ bắt đầu rạn nứt. Có những giới hạn không được vượt qua, đó là điều đặc biệt quan trọng.
Hơn nữa, đừng đặt ra những biệt danh gây xúc phạm nhau. Sẽ tốt hơn nhiều nếu hai người bạn đời gọi nhau bằng tên thật, vì cha mẹ của họ rất có thể đã cân nhắc lựa chọn cái tên cho họ.
4. GIỮ KHIẾT TỊNH
Tình dục trước hôn nhân làm giảm giá trị tình yêu; chúng chỉ dẫn đến sự bóc lột lẫn nhau để thỏa mãn nhu cầu, điều này sẽ khiến bạn rơi vào khoảng trống tinh thần to lớn.
Mặt khác, khi bạn kết hôn, tất cả sự dịu dàng bạn chia sẻ sẽ làm đẹp lòng Chúa và Ngài sẽ giúp bạn đạt được sự cứu rỗi, như vậy “bạn không còn là hai nữa, mà là một xương một thịt” ( Mt 19,6 ).
5. CHĂM SÓC TÌNH BẠN
Đính hôn không có nghĩa là chỉ dành thời gian cho nửa kia của bạn. Ngược lại, mối quan hệ của bạn sẽ giúp bạn phát triển như một con người và mở rộng tầm nhìn của mình ngay cả với sự giúp đỡ của bạn bè.
Hãy tìm những người thực sự hạnh phúc khi ở với bạn và tránh những người nói xấu người bạn đời của mình hoặc bóng gió về những tình huống có thể gây nguy hiểm cho mối quan hệ và tình bạn của bạn với Chúa. Chúng ta có thể rơi vào tình trạng bạn bè tồi ở mọi lứa tuổi.
G. Võ Tá Hoàng

Bài viết liên quan

Back to top button
error: Content is protected !!