Góc tư vấn

CẠM BẪY

CẠM BẪY
“Người Eskimo đã săn chó sói như thế nào trong vùng băng giá và lạnh cóng của bắc cực?” là một câu hỏi đã làm nhiều người dày công suy nghĩ để tìm ra câu trả lời.
Những người Eskimo lấy các lưỡi dao thật bén đem nhúng vào máu động vật, sau đó họ mang ra ngoài trời cho đóng băng lại.
Họ làm như vậy nhiều lần để lớp băng càng lúc càng dày thêm đến một thời điểm mà lớp băng bằng máu bên ngoài hoàn toàn che dấu lưỡi dao bên trong.
Tối đến, họ găm cán dao xuống tuyết. những con chó sói đánh hơi được mùi máu của thú rừng và mon men đến, chúng bắt đầu liếm những lớp băng bằng máu đó, càng lúc càng hăng say hơn với tất cả sự thèm thuồng, cho đến một lúc những lớp băng bên ngoài lưỡi dao đã tan chảy hết và chạm đến lưỡi dao.
Khi liếm những lưỡi dao, lưỡi của những con chó sói bị đứt và máu chảy ra, nhưng chúng lại tưởng đó là máu của thú rừng nên càng liếm hăng say hơn, càng chảy máu thì nó càng khát và càng khát thì nó lại càng liếm… Sáng hôm sau, những người Eskimo chỉ việc đi thu lượm xác của những con chó sói nằm chết bên cạnh những lưỡi dao đó.
Kết
Suy rộng ra con người, ta không “chết” vì những đối đầu, đối nghịch, mà thường bị “chết” vì CẠM BẪY với độ hấp dẫn và quyến rũ nhất để ta mất cảnh giác, hy sinh bản thân.

Bài viết liên quan

Back to top button
error: Content is protected !!