Mục vụ gia đình

CHỒNG CŨ, CHỒNG MỚI

CHỒNG CŨ, CHỒNG MỚI
Con ốm đi viện, vợ gọi chồng cũ về chăm con.
Chồng cũ và chồng mới thay nhau trông con ở viện vì Vợ sắp sinh con với chồng mới nên đành phải ở nhà. Con mãi không dứt sốt, công việc của chồng cũ không thể nghỉ lâu nên chồng cũ phải quay về HP. Nửa đêm chồng mới điện về con vừa vào phòng cấp cứu. Bốn giờ sáng chồng cũ đã tới bệnh viện vào với con. Chồng mới được thay ca nên về với vợ. Chồng mới bảo vợ rằng công nhận anh ấy thương con, đúng mực và tử tế thật, nhìn anh ấy tự dưng thấy mình lầm lỗi đầy mình.
Cách đây gần chục năm, chắc cũng là do phận số đưa đẩy, vợ chồng tự dưng mở ra kinh doanh cafe carake. Ăn nên làm ra lắm, khi thằng con thứ hai vừa bốn tuổi thì bỗng một hôm có bọn đầu gấu vào quán đập phá đòi tiền bảo kê. Chồng cũ ôn tồn và cương quyết nhưng cuối cùng có lẽ là do cái số. Một thằng sấn sổ tới định đâm chồng cũ, chồng cũ né người tránh nhát dao, đồng thời gạt chân định khoá thằng đó bằng một thế võ. Ai ngờ nó ngã gáy đập xuống tường chết ngay. Chồng cũ đi tù 9 năm tội ngộ sát nhưng do cải tạo rất tốt năm năm đã ra tù.
Trong ba năm ấy vợ biết bao nhiêu là xáo trộn.
Lúc đầu vợ hay từ Thái bình vào Thanh hoá thăm chồng. Nhưng về sau ngày càng thưa thớt. Rồi vợ yêu và chung sống với một thằng kém vợ bảy tuổi. Trước đây nó là pha chế của quán. Cuộc sống có những nút thắt và nút mở bất ngờ. Năm năm chồng cũ ra tù thì vợ đã mang đứa con với chồng mới trong bụng sắp đến ngày sinh.
Chồng cũ đau lắm nhưng rồi cũng xuôi theo số phận. Chồng chẳng lấy gì cũng chẳng đòi gì để lại cho vợ tất để vợ nuôi con. Chồng ra HP lập nghiệp với hai bàn tay trắng.
Chẳng mấy chồng cũ thành một chủ thầu xây dựng rất uy tín ở HP.
Nghe chồng mới khen chồng cũ vợ rất buồn. Âu cũng là cái số. Vợ có sự tiếc nuối, âu cũng là sự lựa chọn sai lầm. Vợ chẳng thể tha thứ cho mình bởi đàn bà trên đời thiếu thuỷ chung là sự thiếu hụt lớn nhất trong tư cách và nhân phẩm.
Giá như chồng cũ ở một vị thế khác mà bị vợ phản bội lại đi một nhẽ. Khi chồng vận hạn tù tội, vợ quay lưng phản bội thì thật là tàn nhẫn thật.
Con khỏi ốm ra viện, chồng cũ đưa con về bà nội ngủ với con một đêm rồi đưa con về với vợ. Chồng cũ ôn tồn hỏi han, dặn dò vợ rằng con mình nó quá thiệt thòi so với trẻ cùng trang lứa. Anh thật có lỗi với các con, xin em hãy thương yêu đừng đánh mắng xỉ vả con khiến nó tủi phận…
Nhìn bóng chồng cũ đi ra khỏi ngõ, vợ ngồi chết lặng đi. Ngôi nhà, những đứa con, đồ đạc tất tật của chồng làm ra cả. Giá như… st

Bài viết liên quan

Back to top button
error: Content is protected !!