Giáo Hội Hoàn VũTin Giáo Hội

Đức Phanxicô xin các tu sĩ nên “ẩn mình” khi phục vụ

 

Đức Phanxicô trong buổi tiếp anh em Hiến sĩ Thánh Ambrôsiô và Charles từ Milan ngày thứ sáu 14 tháng 4-2023.

Trong buổi tiếp anh em Hiến sĩ Thánh Ambrôsiô và Charles từ Milan ngày thứ sáu 14 tháng 4-2023, Đức Phanxicô nói: “Chúng ta không phục vụ để được vỗ tay, phục vụ là công việc nên làm trong ẩn giấu.”

Trong buổi tiếp kiến, ngài phát cho các tu sĩ bài phát biểu ngài soạn sẵn nhưng không đọc, ngài khuyến khích cộng đoàn ra đời vào thế kỷ 16 tại giáo phận Ambrosia hãy hết mình phục vụ nhưng nhưng phục vụ trong âm thầm, khiêm tốn, có thể đôi khi còn bị sỉ nhục, chứ không phục vụ để được vỗ tay.

Ngài nhấn mạnh, đây là con đường phải theo cho bất cứ tín hữu kitô nào, ngài nói, khi Đức Mẹ đến gặp người chị họ Isave, không có nhiếp ảnh gia nào, không có nhà báo nào chờ Đức Mẹ. Không ai biết. Theo ngài, đó là niềm vui, chỉ có Chúa biết.

Không có nhiếp ảnh gia hoặc nhà báo

Ngài nói trong văn bản: “Đôi khi chúng ta muốn cứu thế giới!  Nhưng theo “luật yêu thương”, chúng ta “không thể yêu nhân loại một cách trừu tượng, chúng ta yêu người này, yêu người kia. Chúng ta hãy trung thành với việc phục vụ này, với những người này, với công việc này. Lòng trung thành là đức tính quý hiếm!”

Kết thúc, Đức Phanxicô xin các Hiến Sĩ hãy là anh em của nhau, không phải với việc anh em làm, với tổ chức, với hoạt động mà là với một hình thức ổn định của đời sống chung, nơi mọi người có thể nghiêng về với nhân cách riêng của mình, với ơn của mình và với cả những giới hạn của mình.

Giuse Nguyễn Tùng Lâm dịch

Bài viết liên quan

Back to top button
error: Content is protected !!