Kỹ năng sống

HÃY TÌM LẠI CHÍNH MÌNH NHÉ !

HÃY TÌM LẠI CHÍNH MÌNH NHÉ !
Ngày mới bắt đầu, dặn lòng những điều này để cuộc sống nhẹ nhàng hơn
– Đừng mãi trách cứ sai lầm của bản thân
– Bạn có thể yêu quý nhầm người hay cũng có thể khóc vì những sự việc không đáng nhưng có một điểm là hãy biết tha thứ cho bản thân mình, đừng mãi nhìn vào sai lầm của bản thân để rồi trách cứ mình. Bởi vì những sai lầm ấy, ít nhất nó cũng giúp bạn biết tránh khi lần sau gặp lại, từ đó giúp bạn trưởng thành hơn. Hãy nhớ rằng, mỗi một sai lầm hôm nay sẽ là kinh nghiệm trong tương lai giúp bạn hoàn thiện bản thân mình, thay vì mãi trách cứ bản thân, chi bằng hãy sửa chữa nó.
– Tập sống đơn giản nhẹ nhàng, học cách thương lấy mình và làm một người vui vẻ rạng rỡ nhất.
– Không quá chú ý đến một số người, một số việc. Dùng tâm thái tích cực nhất để thuận theo tự nhiên, đối diện với tất cả. Vì thế giới này vốn như vậy rồi, nếu quá chú trọng – quá bám víu bên ngoài dễ đánh mất giá trị bản thân.
– Không cần dằn vặt người khác hay làm khó bản thân bằng cách không ăn, không ngủ, tự trách rồi tổn thương mình vì một điều gì đó. Đây đều là những việc hết sức ngốc nghếch và vô ích.
– Nếu có chuyện không vui, có thể tìm một góc khuất khóc một trận, rồi lau nước mắt làm lại từ đầu. Người thân hiểu thì tốt, không hiểu cũng chẳng sao, không cần sự thương hại. Dù có phải xuất phát lại từ con số không cũng phải vui vẻ mà tiếp tục bước tới.
– Học cách kiểm soát tâm trạng vì chẳng ai nợ mình cả, đừng vô lý cáu gắt với người khác để thỏa mãn tính khí thất thường của bản thân.
– Lớn rồi, tập dừng lại thói quen mãi dựa dẫm vào kẻ khác và thôi hy vọng hễ mình cần sẽ có người xuất hiện. Vì chẳng ai có trách nhiệm đó cả.
– Luôn nhắc mình rằng trên đời này chỉ có quá khứ là không thể quay về, còn lại đều có thể qua đi. Dù hiện tại có khó khăn, thực tế có tàn khốc thế nào cũng tin tưởng rằng đây chỉ là tạm thời, ngày mai rồi sẽ khác.
=====
Người có một không hai trên đời này là chính mình, nên dù chưa có người hiểu, chưa ai cảm nhận được giá trị của mình cũng nhất định phải vun bồi nhân cách, đối xử tử tế với bản thân. Học cách yêu thương và trân trọng lấy mình, làm một người vui vẻ và nhẹ nhàng nhất có thể.

Bài viết liên quan

Back to top button
error: Content is protected !!