Sức khỏe

Kiến Ba Khoang

Kiến Ba Khoang
Khi nói về Kiến Ba Khoang, thì nó vẫn còn là một nổi ám ảnh với những ai đã từng bị nộc độc của loài kiến này dính phải. Bản thân mình và người thân của mình cũng đã từng phải trải qua cách đây vài năm.
Vào khoản năm 2008, mình vào BV Cần Giuộc ở quê mình để chăm sóc người thân. Do BV gần sông hay sao mà Kiến BK rất nhiều. Kiến bò trên tường, bò trên giường bệnh, rồi bò ngỗn ngang dưới sàn nhà. Trông thật ám ảnh!
Nhưng lòng dặn lòng, không được giết nên mình chỉ nhẹ nhàng dùng khăn giấy bắt các bạn ấy rồi bỏ ra ngoài. Và rồi việc gì đến cũng đến. Chị dâu mình bị một vết to trên cánh tay, còn mình thì bị một lằng dài trên mặt.
Mặt mình sau đó bị lỡ, tạo thành vết thương dài, bỏng rát vô cùng. Vì vị trí quá đặc biệt nên mình lập tức đi lên BV Da Liễu SG ngay trong ngày hôm đó. Bs đã kê thuốc uống, thuốc sức đầy đủ.
Uống và sức thuốc của BV Da Liễu đc một ngày nhưng cũng không ăn thua. Mặt mình vẫn lỡ, vẫn rát. Mình lại cấp tốc trở lại BVDL để xin điều chỉnh thuốc thì đc BS trực hôm đó nói rằng thuốc này đã tốt lắm rồi, nên vẫn giữ nguyên không đổi. Mình đành thất vọng quay về.
Vẫn không cam tâm, nên trong lòng mình vẫn cứ đắn đo. Và rồi do một duyên lành nào đó, mình chợt nhớ đến một vị Thầy và thế là mình đã lấy Bột Sắn dây trong nhà ra pha với nước rồi đắp lên vết thương.
Thật kỳ diệu, vết thương đang nóng rát trở nên mát mẽ, dễ chịu hẵn ra. Sau lần đắp bột Sắn dây đầu tiên vết thương đã giảm và gom lại một cách rõ rệt. Mình mừng quá đắp thêm 2 ngày nữa thì vết thương cũng đã khô và gần như lành lại 90%. Sau đó mình bôi thuốc dưỡng da cho đến khi hết hẵn.
Chị dâu mình vì bị ở cánh tay nên chỉ mua thuốc ở tiệm thuốc Tây về dùng. Uống và sức loại 7 màu mấy ngày mà vết thương vẫn không bớt, vẫn cứ lỡ loét ngày càng rộng. Mình thấy vậy, lấy bột Sắn đắp cho chị đúng 2 lần thì chị nói đủ rồi, không phải đắp thêm.
Đấy là kinh nghiệm của mình về việc trị nọc độc của Kiến BK. Nay viết ra để bà con mình, lỡ ai có bị mà chưa tìm cách trị thì thử cách này nhé:
– Cho một lượng (đủ dùng) Bột Sắn dây nguyên chất vào trong một cái chén. Dùng nước lọc (uống được) cho vào từ từ, trộn đều thành khối bột sao cho khi dùng cái muỗng cà lên bề mặt bột thì nó tưng tưng là được. Lưu ý là không được nhão quá, nhão quá thì sẽ bị chảy khó đắp.
– Dùng khối bột trên đắp vào vết thương. Bột gặp da nóng sẽ bị chảy. Nên dùng tay kéo phần bột bị chảy lên đắp lại. Được một lúc thì bột sẽ không chảy nữa. Giữ yên cho đến khi bột khô TRẮNG XÓA mới gỡ ra và lau lại bằng khăn ướt là xong.
– Làm như vậy ngày 2 lần, sau 2 đến 3 ngày vết thương sẽ lành, không bị lan rộng nữa. Lúc này dùng kem dưỡng da, trị sẹo gì á thoa lên vết thương cho đến khi lành hẵn.
Có bệnh thì vái tứ phương, hy vọng bà con mình sưu tầm thêm được một bài thuốc hay nhe 🤩 st

Bài viết liên quan

Back to top button
error: Content is protected !!