Chưa phân loại

LÒNG TIN

Chào các bạn,

Lòng tin của bạn vào bất kì điều gì chính là Luật Hấp Dẫn cho điều đó, ở mức mạnh mẽ nhất.

Các bạn đã biết Luật Hấp Dẫn – điều gì bạn nghĩ tới, nói tới, nhắc tới thường xuyên, bạn sẽ “hấp dẫn” điều đó xảy ra cho bạn. Ví dụ: Bạn nghĩ đến bạn sẽ giàu có. Vì bạn nghĩ như thế, một cách có ý thức cũng như vô thức, bạn làm việc siêng năng, cẩn thận, chất lượng cao, để chờ ngày bạn giàu, và vì vậy bạn sẽ giàu, vi bạn làm việc rất tốt và siêng năng.

Hoặc bạn nghĩ rằng con bạn ngu, bạn hay mắng nó ngu, và bạn cũng thường ứng xử với nó như nó ngu – như là không cho nó làm việc gì đòi phải suy nghĩ nhiều, chỉ cho nó làm các việc chẳng cần đến đầu óc, và con bạn tin là nó ngu, nó chẳng muốn làm gì phải dùng nhiều đầu óc thông thái vì tin rằng mình ngu, và do đó nó ngu thật cả đời.

Lòng tin của bạn cũng chính là Luật Hấp Dẫn ở mức mạnh mẽ nhất. Nếu bạn tin rằng bạn sẽ là bác sĩ giải phẫu óc giỏi nhất nước, lòng tin bạn sẽ luôn thúc đẩy bạn làm việc để sau này thành bác sĩ giải phẫu óc giỏi nhất nước . Nếu bạn tin rằng bạn sẽ là võ sĩ rất giỏi, bạn sẽ tự nhiên đi học võ chăm chỉ và có đai đen 5, 7 đẳng. Nếu bạn tin rằng con bạn sẽ là nhà toán học siêu đẳng, bạn sẽ dạy con toán và tìm thầy kèm toán cho nó và nó sẽ thành nhà toán học siêu đẳng.

Nếu bạn tin là Trời sẽ đưa đến cho bạn một cô vợ tuyệt vời, bạn sẽ mở mắt chờ đợi, và khi cô ấy xuất hiện trước mắt, như là tình cờ gặp nhau dưới mái hiên nhà người ta trong khi hai người đang trú mưa, bạn sẽ nhận ra đây là cô Trời mang đến cho mình.

Nếu bạn tin rằng Trời sẽ giúp bạn thoát ra khỏi bệnh nan y gì đó, bạn sẽ hăng hái làm đủ mọi thứ từ ăn uống tử tế, đến thể dục thể thao thường xuyên, đến relaxed để không có stress, và rất có thể là bạn sẽ hết bệnh một lúc nào đó.

Chính vì vậy mà rất nhiều bệnh viện ở Mỹ ngày nay khuyến khích bệnh nhân cầu nguyện nếu thích cầu nguyện (Bệnh viện có sẵn cuốn Thánh kinh trong phòng bệnh nhân. Và các bệnh viện cũng khuyến khích bệnh nhân bảo người nhà và bạn bè cầu nguyện cho mình. Có lẽ các bệnh viện chẳng quan tâm đến phép lạ từ Trời, nhưng họ quan tâm đến lòng tin và tâm trí của bạn mạnh mẽ tươi tắn để chống bệnh.)

Cho nên, nếu bạn có lòng tin vào đất nước của bạn – đất nước này sẽ càng ngày càng khá hơn, càng văn minh hơn, càng thịnh vượng hơn — thì bạn sẽ hấp dẫn những thứ đó vào với đất nước: đầu tiên là những hành động tích cực của bạn đối với mọi người, láng giềng, người thân quen, và làng xã của bạn. Đó đã là làm cho đất nước khá thêm một chút. Rồi sẽ có những người khác bắt chước gương sáng của bạn, và đó là đất nước khá thêm một chút nữa. Rồi bạn và những người này sẽ dạy và khuyến khích những người khác làm việc tích cực thêm cho đất nước, và đất nước lại khá thêm một chút. Những một chút này sẽ tăng với cấp số nhân theo thời gian, và đất nước sẽ khá hơn nhiều chút. Đó chính là lòng tin của bạn hấp dẫn tích cực vào với đất nước.

Và từ từ sẽ có nhiều người đi theo con đường của bạn, để làm đất nước tiến bộ vù vù.

Đương nhiên là các bạn đã biết lòng tin của mình vào chính mình sẽ hấp đẫn những điều tốt vào với mình. Các bạn chỉ cần nhớ thêm một chút là lòng tin của bạn vào đất nước cũng sẽ hấp dẫn những điều tốt vào với đất nước như thế.

Chúc các bạn luôn có lòng tin.

Mến,

Hoành

Bài viết liên quan

Back to top button
error: Content is protected !!