Phụng vụTư liệu Phụng vụ

Một kiểu mẫu cho việc cầu nguyện hằng ngày

 

 

Những Bước Đơn Giản để Đến Gần Chúa Giêsu hơn
Nếu bạn chưa làm như thế, hãy cố gắng thiết lập một nơi chốn và thời gian đều đặn mỗi ngày trong Mùa Chay này để ở một mình với Chúa.
Hãy bắt đầu việc cầu nguyện của bạn với những từ: “Lạy Cha chúng con”. Hãy xin Thiên Chúa giúp bạn nhìn thấy Người như Người là: một Người Cha tốt lành, yêu thương và giàu lòng thương xót, Đấng không muốn điều gì khác ngoài điều tốt nhất cho bạn.
Hãy dành vài phút ngợi khen Thiên Chúa. Hãy nói với Người rằng Người nhân hậu, thánh thiện và hay tha thứ biết chừng nào. Hãy dùng các thánh vịnh để giúp bạn.
Hãy cầu xin cho ý Cha được thực hiện trong cuộc đời của bạn.
Hãy nhìn vào ngày sống của bạn và hãy xin Chúa giúp bạn chuẩn bị nó. Rồi hãy cầu nguyện: “Lạy Cha, xin cho Nước Cha trị đến trong mọi việc con làm hôm nay”.
Hãy xin Thiên Chúa tha thứ cho bạn về bất cứ điều gì bạn đã phạm tội hay thiếu sót. Khi bạn làm như thế, hãy tưởng tượng Chúa Giêsu tha thứ cho bạn. Hãy quyết tâm đi xưng tội ít nhất một lần trong Mùa Chay.
Hãy dành vài phút để tha thứ cho bất cứ ai đã làm hại bạn hoặc nói xấu bạn. Ngay cả nếu bạn cảm thấy tức giận hay bị tổn thương, hãy thưa với Chúa rằng bạn muốn tha thứ.
Hãy xin Chúa bảo vệ bạn khỏi mọi cám dỗ khiến bạn lạc lối, đặc biệt những cám dỗ sẽ đến vào ngày hôm đó.
Hãy ngước nhìn lên/mong chờ thiên đàng. Chúa Giêsu mong muốn rằng, nơi mà Người đang ở trên thiên đàng với Cha của Người thì bạn cũng sẽ ở đó! Và trong ý nghĩa rất thực tế, bạn đã được sống lại với Chúa Kitô và được “ngự trị… với Người trên cõi trời” (Ep 2,6). Hãy để cho thực tại đó lấp đầy giờ cầu nguyện của bạn mỗi ngày!

Nguồn WAU, Lent 2023 Issue
Sr. Maria Trần Thị Ngọc Hương chuyển ngữ

Bài viết liên quan

Back to top button
error: Content is protected !!