Giáo Hội Việt NamTin Giáo Hội

Nhân lên những niềm vui

Nhân lên những niềm vui

Ngày 4.7.2024, Hiệp sĩ Đại Thánh giá GB Lê Đức Thịnh đã đến thăm giáo xứ Bác Ái, hạt Long Thành, giáo phận Xuân Lộc. Cùng đi có ông Đặng Văn Thanh, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Việt Phú An và một số nhà hảo tâm vẫn thường xuyên đóng góp, chung tay, đồng hành cùng các hoạt động xã hội của Hiệp sĩ.

Phái đoàn đã trao 100 phần quà bao gồm gạo, hiện kim và nhu yếu phẩm cần thiết cho bà con có hoàn cảnh khó khăn trong khu vực giáo xứ.

Giáo xứ Bác Ái và cộng đoàn giáo dân nơi đây đặt trong toàn cảnh giáo phận Xuân Lộc là một xứ đạo non trẻ. Trước đây là giáo họ, chính thức được nâng lên giáo xứ chưa đầy 20 năm. Xứ đạo hiện được coi sóc bởi linh mục Martino Nguyễn Thái Hiệp, với 250 hộ gia đình và 915 nhân danh. Đầu tháng 7 này, cộng đoàn Dân Chúa Bác Ái vừa hoàn thành việc xây nhà xứ, dãy nhà giáo lý và nhà thi đấu đa năng. Bà Chu Thanh Bình, một giáo dân trong xứ không giấu được niềm vui: “Có khu nhà mới này, các hoạt động sắp tới sẽ được tổ chức dễ dàng, thoải mái hơn. Thiếu nhi có phòng học giáo lý khang trang, ngoài ra sân chơi thể thao cũng là không gian chung cho tất cả mọi người, nhất là với giới trẻ. Chúng tôi luôn mong cho các khu nhà sớm xong và nay, nhìn thấy mọi thứ tươm tất nên vui lắm”. Cha Hiệp nói thêm, góc vui chơi giải trí không chỉ dành cho người trong xứ mà còn bà con các tôn giáo bạn, các hội nhóm thể thao như hội cầu lông, bóng bàn, đội xe đạp ở xã Long Phước… cùng lui tới để rèn luyện sức khỏe; giữa vùng đa tôn giáo, qua các cuộc gặp gỡ đời thường, mọi người sẽ hiểu biết, xích lại gần nhau hơn. Từ đó, nhiều người cũng sẽ nhận biết Chúa…

Hiệp sĩ Đại Thánh giá GB Lê Đức Thịnh thay mặt đoàn gởi lời chúc mừng, chia sẻ niềm vui và cầu chúc cộng đoàn giáo xứ ngày càng phát triển, xây dựng đời sống đạo trong tình yêu thương, liên đới, hòa hợp. Cha xứ Martino Nguyễn Thái Hiệp cho biết trong tương lai, giáo xứ dự định sẽ sửa sang, làm mới khu vực đài các thánh, đặc biệt là đài Đức Mẹ với ước mong tổ chức thánh lễ và các buổi cầu nguyện vào ngày 13 hằng tháng tại không gian này. Song song đó là dựng xây tình bác ái, chăm lo cho người nghèo, già yếu, bệnh tật… để không ai bị bỏ lại phía sau.

Một số hình ảnh:

HÙNG LUÂN

Bài viết liên quan

Back to top button
error: Content is protected !!