Góc tư vấn

NỖI SỢ HÃI

NỖI SỢ HÃI.
* Một nhà khoa học muốn kiểm tra lý thuyết của mình.
Ông ta cần một tình nguyện viên chết vào phút cuối. Cuối cùng ông ta tìm thấy, đó là một người đàn ông bị kết án tử hình trên ghế điện.
Nhà khoa học đề nghị người tử tù, tham gia vào một thí nghiệm khoa học giảm nhịp tim xuống mức thấp nhất khi máu chảy từ từ đến giọt cuối cùng. Nhà khoa học giải thích với người tử tù có một cơ hội sống sót tối thiểu, nhưng cái chết sẽ đến mà không phải chịu đựng đau đớn trên ghế điện.
Người tử tù đồng ý vì chết như thế này vẫn tốt hơn ngồi ghế điện. Người tử tù bị đeo cáng và trói lại để anh ta không thể cử động. Nhà khoa học sau đó thực hiện một vết cắt nhỏ trên cổ tay và đặt một chiếc dĩa nhôm dưới cổ tay.
Vết cắt nhỏ chỉ ngoài da, nhưng người tử tù tin rằng tĩnh mạch của mình đã bị cắt.
Một ống dây dẫn nhỏ có van nhỏ điều chỉnh giọt nước nhiễu vào dĩa nhôm. Người tử tù nghe thấy tiếng động nhiễu và đếm từng giọt, anh ta nghĩ là máu của mình.
Cho đến khi nhà khoa học chỉnh van giảm giọt nước chậm hơn, khiến người tử tù tin rằng mình đã cạn máu.
Vài phút sau, khuôn mặt người tử tù thất sắc và nhịp tim tăng dần. Khi tuyệt vọng lên đến đỉnh điểm, nhà khoa học đóng van ngừng giọt nước và trái tim người tử tù cũng dừng ngay. Người tử tù đã chết.
Nhà khoa học này có thể chứng minh rằng tất cả những gì chúng ta cảm nhận được, dù tích cực hay tiêu cực đều ảnh hưởng đến toàn bộ tâm lý của chúng ta.
Khi người ta nói rằng có một loại Virus chết người, mọi người sợ hãi về nó.
Khi chúng ta thu thập thông tin, cả ngày lẫn đêm chúng ta tràn ngập nỗi sợ hãi và khả năng miễn dịch ngày càng suy yếu bởi nỗi sợ hãi.
Hôm nay mọi người biết rằng nguy cơ tử vong do Virus thực sự là có. Nhưng tâm trí của bạn sợ hãi. Trên thực tế sẽ làm suy giảm hệ miễn dịch của bạn. Không Virus nào có sức mạnh gây nguy hiểm nếu sức khỏe của bạn tốt và bạn không sợ hãi.
Có lẽ đây cũng là lý do khiến nhiều trẻ em sống sót trong những tình trạng rất nghiêm trọng bởi vì tâm trí của chúng không biết sợ hãi.
Vì vậy, hãy cẩn thận với những suy nghĩ nỗi sợ hãi và những gì bạn đặt niềm tin vào sức khỏe của chính mình. st

Bài viết liên quan

Back to top button
error: Content is protected !!