Kỹ năng sống

TẬP NHÌN SÂU

TẬP NHÌN SÂU
Khi ăn cơm, nhìn món ăn trên bàn, hãy Thấy cả quá trình đi chợ, gửi xe, lựa rau, chọn củ, về nhà, gọt rửa, nấu nướng, chiên xào, dầu nóng, mồ hôi rịn trên trán, nêm nếm tới lui… để Thấy thương người nấu. Để Thấy món ăn này không chỉ là một món ăn, mà là một món quà đáng trân quý. Để không chê này, không bình phẩm nọ. Thay vào đó, ta Thấy Biết Ơn.
Khi nhận được một tin nhắn hỏi thăm, hãy Thấy cả quá trình họ nhớ đến bạn, họ nghĩ về bạn, họ suy nghĩ nên nhắn gì đến bạn, và Thấy cả bàn tay bấm từng chữ, từng từ… để Thấy Trân Quý tin nhắn họ dành cho bạn.
Nhìn Sâu – sẽ Thấy Biết Ơn lắm lắm.
Khi Tập nhìn Sâu, ta sẽ Thấy tài xế không chỉ là tài xế, mà còn là một người đang mưu sinh kiếm sống nuôi vợ con.
Khi Tập nhìn Sâu, ta sẽ Thấy bạn phục vụ bàn trong quán nước không chỉ là phục vụ, mà còn là một sinh viên đang vất vả làm thêm để có tiền sinh hoạt và lo toan đóng học phí đúng kỳ.
Nhìn Sâu – ta sẽ Thấy được rằng ai cũng đang phải chiến đấu trong cuộc đời của họ. Để Thấy thương, để Thấy cảm thông, bỏ qua cái gì có thể bỏ qua.
Hãy Tập nhìn Sâu vào bữa cơm của Mẹ bạn, cái áo của Cha bạn, quá trình đi làm của Chồng bạn, mái tóc bù xù của Vợ bạn, tin nhắn của Bạn bạn, món quà mà bạn từng nhận được… và nhìn Sâu đằng sau con người mà bạn tiếp xúc, để nhận ra rằng, có nhiều thứ sâu sắc xung quanh mà trước giờ, ta chỉ Biết nhìn hời hợt mà thôi.
Tập nhìn Sâu để Biết Ơn mọi thứ trong cuộc sống ./.

Bài viết liên quan

Back to top button
error: Content is protected !!