Giáo Hội Hoàn VũTin Giáo Hội

Tổ chức Lương thực Thế giới: Nạn đói gia tăng mạnh

Tổ chức Lương thực Thế giới: Nạn đói gia tăng mạnh

 

das welternahrungsprogramm hilft dort wo akut gehungert wird hier sudsudan afp or licensorsTân Chủ tịch Tổ chức Lương thực thế giới, bà Cindy McCain, báo động vì nạn đói gia tăng mạnh trên thế giới, trong khi các ngân khoản dành cho tổ chức này thiếu thốn và vì thế có nguy cơ phải cắt giảm tài trợ cho các chương trình chống đói.
Bà McCain tuyên bố như trên, hôm 05 tháng Tư vừa qua tại Roma, khi bắt đầu sứ vụ tại đây.
Theo dự đoán của Tổ chức Lương thực thế giới, trong năm nay, khoảng 345 triệu người sẽ bị nạn đói đe dọa trầm trọng, và con số này nhiều gấp đôi so với tình trạng hồi năm 2020. Thêm vào đó, có 43 triệu người có nguy cơ bị chết đói. Trong số những nguyên nhân tạo nên tình trạng này có các cuộc khủng hoảng kinh tế, khí hậu cùng cực và giá phân bón gia tăng.
Bà Cindy McCain năm nay 68 tuổi, là goá phụ của Thượng nghị sĩ Mỹ John McCain, qua đời năm 2018. Bà đã điều khiển một trong những công ty lớn nhất về bia và đồ uống tại Mỹ, trước khi trở thanh Đại sứ Mỹ tại ba tổ chức của Liên Hợp Quốc về lương thực và canh nông ở Roma hồi năm 2021. Trong nhiệm vụ tân Tổng giám đốc chương trình lương thực thế giới, bà kế nhiệm ông David Beasley, 66 tuổi, vừa mãn nhiệm sáu năm.
Tại Roma, Liên Hợp Quốc có Chương trình Lương thực thế giới, Tổ chức Lương nông quốc tế gọi tắt là FAO, Quỹ Quốc tế phát triển nông nghiệp, gọi tắt là IFAD.
Tổ chức chương trình Lương thực thế giới có nhiệm vụ trợ giúp lương thực cho những nước bị khủng hoảng trầm trọng về lương thực. Tổ chức này đã hỗ trợ khoảng 158 triệu người về lương thực hồi năm ngoái, một mức độ chưa từng có trước đó.
(KAP, Vatican News 5-4-2023)

Tác giả: G. Trần Đức Anh, O.P. | RVA

Bài viết liên quan

Back to top button
error: Content is protected !!