Kỹ năng sống

VẾT SẸO ĐẸP NHẤT

VẾT SẸO ĐẸP NHẤT
Với mình trên đời này thứ đẹp nhất chính là vết sẹo mổ đẻ của vợ. Cái vết sẹo 7 mũi khâu và kéo dài gần 20cm. Cái vết sẹo ghi lại dấu ấn tình mẫu tử thiêng liêng, cái dấu ấn ghi lại sự ra đời của con trai.
Vợ mang bầu đúng 9 tháng 10 ngày, tới ngày đẻ bụng to quá mà tử cung mở ít, bác sĩ chỉ định phải mổ. Người ta nói đàn bà đẻ thường cửu sinh nhất tử thì đẻ mổ càng nguy hiểm hơn.
Mình nhớ hôm vợ vào phòng mổ, cảm giác lúc đó hoang mang và lo lắng tột cùng, chưa bao giờ tim mình đập nhanh và loạn như khi đó. Thời gian ngồi ngoài cảm giác dài như cả 1 thế kỉ.
Mình đứng đợi ngoài hành lang mắt nhìn chăm chăm vào phòng mổ, khi ấy rất lo chỉ sợ điều gì không may sảy ra…
Chỉ khi bác sĩ bảo mẹ tròn con vuông thì tâm mới bớt lo 1 chút, mình chỉ được bế con ở ngoài hành lang và nhìn vợ qua lớp của kính, rưng rưng nước mắt rồi động viên “Em ơi cố lên”. Nỗi lo lắng chỉ hạ xuống khi vợ từ phòng hồi sức về phòng.
3 ngày đầu sau mổ có lẽ đó là quãng thời gian đau đớn nhất của vợ, làm cái gì cũng đau buốt tận óc. Mỗi lần thấy vợ đau là lòng mình cũng nặng trĩu, giá như mình có thể chịu đau thay được cho cô ấy thì tốt.
Mình không biết đẻ mổ như thế nào nhưng có 1 điều chắc chắn đó là 1 nỗi đau khủng khiếp, nỗi đau khắc sâu và có thể giật mình và lạnh gáy mỗi khi nhớ về nó. Con dao phẫu thuật lạnh toát cắt và để lại đường sẹo 7 vết trên bụng. Cái vết sẹo cứ khi trái nắng trở giời thì nó lại hành vợ ngứa và buốt từ bên trong.
Mình biết vợ nhiều khi không tự tin về vết sẹo ấy, nó bị mần đỏ, lồi và dài vắt ngang bụng. Cạnh đó là những vết rạn càng làm vợ tự ti. Nhưng đối với mình nó luôn là vết sẹo đẹp nhất, cao cả nhất, thiêng liêng nhất. Chưa bao giờ mình chê vết sẹo và rạn đó, mình vẫn hay bảo vợ là “Em cần tự tin và vui vẻ vì vết sẹo đó là nơi ghi lại sự ra đời của con và là kỷ niệm không bao giờ phai trong cuộc sống chúng mình”.
Đàn ông à, nếu bạn đã và đang có 1 người vợ như thế, thì hãy đối sử tốt với cô ấy nhé. Và đừng bao giờ chê cô ấy vì cái vết sẹo bởi đó sẽ là con dao độc nhẫn tâm rạch mãi vết thương đó.

Bài viết liên quan

Back to top button
error: Content is protected !!