Mục vụ gia đình

Vợ chồng chán nhau hãy “thắp lửa” tình yêu bằng những cách đơn giản này

Vợ chồng chán nhau hãy “thắp lửa” tình yêu bằng những cách đơn giản này

 

Có những quãng thời gian, vợ chồng chẳng cần có sự xuất hiện của người thứ 3 nhưng cũng trở nên bế tắc tới mức muốn tống khứ “nửa kia” ra khỏi cuộc đời của mình vì tâm lý chán nhau. Vợ chồng chán nhau hãy “thắp lửa” tình yêu bằng những cách đơn giản này để cuộc sống thêm hạnh phúc.

Theo chuyên gia tâm lý Trịnh Trung Hòa, cuộc sống vợ chồng dù từng yêu thương nhau thắm thiết đến đâu, sau khi kết hôn một thời gian sẽ trải qua giai đoạn “chán nhau”. Có thể ngắn hoặc dài hơn một chút, vợ chồng cảm thấy cuộc hôn nhân buồn tẻ khi ngày nào cũng lặp đi lặp lại những việc cũ kĩ.

Thậm chí, có những quãng thời gian, vợ chồng chẳng cần có sự xuất hiện của người thứ 3 nhưng cũng trở nên bế tắc tới mức muốn tống khứ “nửa kia” ra khỏi cuộc đời của mình bởi những bất đồng. Thậm chí, đôi khi còn có cảm giác hối hận vì lấy nhau, có ý nghĩ muốn ly hôn. Đó là điều chứng tỏ vợ chồng đang thấy chán nhau. Bởi ai cũng có khuyết điểm, khi sống chung một nhà đã lột trần nhau toàn diện từ thể xác đến tính cách.

Cũng giống như bạn cần cho thêm gia vị hay đổi nguyên liệu khi muốn cải thiện món ăn nhạt, chưa thơm, chưa ngon. Vợ chồng muốn vượt qua thời kì chán nhau đó cần thêm “gia vị” vào đời sống của mình. Đừng vội đưa ra quyết định khi tâm trạng bất ổn, ức chế. Nhiều người ly hôn, ly thân rồi mới nhận ra rằng không ai bằng vợ hay chồng của mình. Khi ở thời điểm căng thẳng, cần có khoảng thời gian suy nghĩ và hai người có những buổi nói chuyện thẳng thắn, nhìn nhận vấn đề để giải quyết. Vợ chồng vượt qua thời kì chán nhau, cả hai sẽ thấu hiểu nhau hơn, hạnh phúc hơn.

Theo các chuyên gia, để vượt qua giai đoạn vợ chồng chán nhau, vợ chồng có thể áp dụng một số cách để “thắp lửa” tình yêu sau:

  1. Cùng nhau làm việc vặt

Hãy làm việc vặt với nhau. Nếu trong tuần vợ chồng bận với công việc mà không dành được cho nhau việc này thì ở cuối tuần, thay vì để vợ ở nhà dọn dẹp nhà cửa còn bạn đi chơi, hãy ở nhà cùng làm việc nhà. Hoặc cùng nhau đi siêu thị… Chia sẻ khoảnh khắc bên nhau, cùng làm việc là điều khiến vợ chồng gần nhau hơn, tận dụng giây phút tạo ra những kỉ niệm với nhau.

  1. Nhắc kỉ niệm ngọt ngào của vợ chồng

Vợ chồng vượt qua cả một quãng thời gian yêu nhau rồi sống chung, ai cũng sẽ có với nhau nhiều kỉ niệm ngọt ngào, đáng nhớ. Hãy khơi dậy tình yêu làm cho những kỉ niệm ấy sống lại ở hiện tại. Nhắc lại những kỉ niệm ngọt ngào của vợ chồng là cách “thắp lửa” tình yêu khi vợ chồng chán nhau.

Bạn có thể lấy những món đồ kỉ niệm đáng nhớ ra trưng bày thay vì việc cất đi một chỗ. Hoặc rửa những tấm ảnh khi cả hai cùng trải qua những khoảnh khắc đáng yêu bên nhau hay cùng con cái treo lên tường… Điều này không chỉ cho vợ/ chồng nhớ lại những kỉ niệm ngọt ngào từng có.

  1. Hẹn nhau đi ăn bữa trưa hoặc đi ăn tối

Với nhịp sống hiện đại hiện nay phần lớn vợ chồng bữa trưa ít có dịp ăn chung, thậm chí là cùng bữa tối. Nhưng khi tình yêu đang nhạt dần, đã đến lúc bạn thay đổi thói quen đó bằng cách hẹn vợ/ chồng đi ăn chung bữa cơm trưa hay tối bên ngoài.

Nếu đã có con cái, hãy sắp xếp việc của con cái, vợ chồng cũng có thể dành cho nhau buổi tối thú vị khi cả hai cùng nhau đi dạo, đi bộ, tập thể dục… Khoảng thời gian này là cách rút ngắn lại khoảng cách giữa hai vợ chồng, thăm hỏi nhau về những chuyện diễn ra trong ngày và từ đó tăng thêm sự gắn kết.

  1. Tạo sự bất ngờ cho đối phương

Làm một điều gì đó bất ngờ cho vợ/chồng của mình. Chắc chắn bạn đời nào cũng phải cảm động và thấy hạnh phúc. Đôi khi, bạn có thể làm điều được cho là sến sẩm như gửi lại những ghi chú tình yêu với người bạn đời của mình mỗi ngày. Chẳng hạn, bạn phải đi làm sớm hơn, viết lại mảnh giấy nhắn nhủ những lời yêu thương dán ở đầu giường kiểu “Chúc chồng một ngày vui vẻ. Bữa sáng em đã chuẩn bị, anh dậy ăn rồi đi làm nhé”…

  1. Cùng trải nghiệm sở thích của đối phương

Hai vợ chồng cùng sở thích, họ dễ dàng chia sẻ. Nhưng nhiều cặp vợ chồng khi lấy nhau rồi mới phát hiện ra không cùng sở thích. Điều này khiến vợ chồng đôi khi khó có chuyện để nói với nhau. Dù vậy, để không chán nhau, vợ chồng nên thử cách trải nghiệm sở thích của đối phương.

Chẳng hạn, khi chồng bạn thường xem các trò chơi còn bạn thì đi làm việc nhà hoặc đi shopping. Thay vì làm điều đó, bạn hãy ngồi cạnh chồng để cùng trải nghiệm sở thích với anh ấy. Anh ấy sẽ cảm thấy hanh phúc khi có vợ cùng chơi với mình. Đôi khi phải dẹp bỏ cái “tôi” và tự ái của mình, biết hy sinh để hòa hợp cùng bạn đời, vượt qua giai đoạn vợ chồng chán nhau.

Hà My

Bài viết liên quan

Back to top button
error: Content is protected !!