Mục vụ gia đình

“3 Nhiều – 3 Ít” giữ gìn hạnh phúc hôn nhân

3 NHIỀU

  • Quan tâm nhiều hơn

Quan tâm, chăm sóc lẫn nhau là cách tốt nhất thể hiện tình cảm và làm tình cảm giữa hai người không bị phai nhạt theo thời gian.

  • Tôn trọng nhiều hơn

Lắng nghe ý kiến, tôn trọng sở thích của nhau, chuyện gia đình phải cùng nhau bàn bạc và giải quyết, tránh gây xung đột giữa vợ chồng. Những vấn đề riêng tư của đối phương không nên can thiệp quá sâu.
Tôn trọng lẫn nhân thì cuộc sống hôn nhân một vợ một chồng mới có thể duy trì hạnh phúc mãi mãi.

  • Động viên nhiều hơn

Cuộc hôn nhân tốt đẹp sẽ không bao giờ thiếu lời khen ngợi chân thành dành cho đối phương. Một lời động viên đơn giản cũng có thể khiến mọi mệt mỏi tan thành mây khói, bất kể nửa kia đang bôn ba ngoài xã hội, hay vất vả quán xuyến việc nhà.

3 ÍT

  • Ít nghi ngờ

Sự tin tưởng là nền tảng xây đắp hôn nhân, và sự nghi ngờ là kẻ giết chết tình cảm vợ chồng.
Hãy tin tưởng lẫn nhau, đừng hoài nghi vô cớ về những quan điểm, hành động của bạn đời. Chỉ có “tin” mới có thể đi cùng nhau đến đầu bạc răng long.

  • Ít phàn nàn

Những lời phàn nàn chưa bao giờ tạo nên một cuộc hôn nhân chất lượng, hạnh phúc.
Cuộc sống vợ chồng không thể tránh khỏi những va chạm, cãi vã nhỏ. Chuyện xung đột gia đình là bình thường, nhưng khi bắt bẻ lỗi của nhau một cách quá mù quáng thì cả hai đều khó chịu và bị tổn thương.

  • Ít trút giận lên bạn đời

Trong cuộc sống hôn nhân không thể tránh khỏi những điều làm bản thân không vừa ý, và cảm thấy tức giận. Thay vì bạn trút giận lên bạn đời, việc tốt nhất là vợ chồng ngồi lại trao đổi, chia sẻ thẳng thắn với nhau, đừng xả “rác” vào người yêu thương.

Bài viết liên quan

Back to top button
error: Content is protected !!