Thư việnTu đức

8 Vị thánh đã sống cuộc đời anh hùng được mừng kính trong tháng Tư

Dù tháng Tư là tháng đặc biệt tập trung vào Lễ Phục Sinh, nhưng tháng này cũng có nhiều vị thánh anh hùng đáng để noi gương bắt chước.
Lễ Phục Sinh hàng năm thường rơi vào tháng Tư, nhưng tháng này cũng được dành để mừng kính nhiều vị thánh anh hùng, chẳng hạn như Thánh George và Thánh sử Marcô, cũng như Thánh Bernadette, Thánh Gianna Galgani và Thánh Gianna Molla.
Dưới đây là danh sách 8 vị thánh nổi bật nhất để noi gương bắt chước và mừng kính trong tháng Tư.
1. Thánh Isiđôrô thành Sevilla (St. Isidore of Seville) – ngày 04 tháng 4
Public Domain
Thánh Isiđôrô thành Sevilla là một giám mục rất thông thái, ngài đã thu thập một lượng lớn thông tin để đưa vào những cuốn sách trong suốt cuộc đời của mình. Sau đó, Giáo Hội đã chọn ngài làm vị thánh bảo trợ của hệ thông thông tin toàn cầu (Internet).
2. Thánh Vinh-sơn Phêrê (St. Vincent Ferrer) – ngày 05 tháng 4
Fr Lawrence Lew, O.P. | Flickr CC by NC ND 2.0
Giáo Hội kính nhớ thánh Vinh-sơn Phêrê, một linh mục dòng Đa Minh, người đã dành cả cuộc đời mình để hoạt động vì sự hiệp nhất.
3. Thánh nữ Gemma Galgani (St. Gemma Galgani) – ngày 11 tháng 4
Public Domain
Thánh nữ Gemma là một nhà thần bí thánh thiện người Ý, người có lòng sùng kính cách sâu sắc đối với cuộc Khổ nạn của Chúa Giêsu và đã nhận được nhiều mặc khải tư.
4. Thánh nữ Bernadette (St. Bernadette) – ngày 16 tháng 4
Public Domain
Thánh nữ Bernadette được biết đến nhiều nhất vì đã nhận được nhiều mặc khải tư khác nhau tại Lộ Đức (Lourdes), Pháp, nơi hàng ngàn người đổ về mỗi năm với hy vọng được chữa lành.
5. Thánh George (St. George) – ngày 23 tháng 4
Public Domain US
Thánh George, vị thánh bổn mạng của nước Anh, được biết đến nhiều nhất là vị thánh theo truyền thuyết đã giết chết một con rồng.
6. Thánh sử Marcô – ngày 25 tháng 4
Jacob Jordaens | Public Domain United States
Thánh Marcô được xem là tác giả của cuốn Tin Mừng ngắn nhất và có thể một số những tường thuật của ngài đã được lãnh nhận trực tiếp từ Thánh Phêrô Tông đồ.
7. Thánh nữ Gianna Molla (St. Gianna Molla) – ngày 28 tháng 4
Public Domain
Thánh Gianna Molla thường được kêu cầu trong mọi tình cảnh liên quan đến việc ủng hộ sự sống (pro-life), vì thánh nữ đã chọn liều mình để bảo vệ mạng sống của đứa con trong bụng mình.
8. Thánh nữ Catarina thành Siêna (St. Catherine Of Siena) – 29 tháng 4
Sharon Mollerus | CC BY 2.0
Thánh Catarina thành Siêna là một nhà thần bí người Ý có ảnh hưởng khác, thánh nữ là một trong số ít các nữ Tiến Sĩ Hội Thánh.
Tác giả: Philip Kosloski – Nguồn: Aleteia (01/4/2022)
Chuyển ngữ: Phil. M. Nguyễn Hoàng Nguyên

Bài viết liên quan

Back to top button
error: Content is protected !!