Giáo Hội Việt NamTin Giáo Hội

Bữa tiệc nghệ thuật độc đáo ngợi ca tình Mẹ

Bữa tiệc nghệ thuật độc đáo ngợi ca tình Mẹ

 

Tối ngày 8.7, nhà hát Hoà Bình (TPHCM) chật kín gần 2.000 khán giả. Sân khấu Mẹ là Tình Yêu 2023 rực rỡ và hoành tráng, hiệu ứng âm thanh ánh sáng chuyên nghiệp và sáng tạo. Những tác phẩm được dàn dựng công phu do dàn ca sĩ nổi tiếng thể hiện đã khiến khán giả lặng người vì xúc động.

ĐÊM NHẠC XÚC ĐỘNG VỀ TÌNH MẸ

Chương trình  “Mẹ là Tình Yêu” do Quỹ Bông Hồng Nhỏ phối hợp cùng Tập đoàn Giáo dục Nguyễn Hoàng tổ chức đã được 3 năm.Với chủ đề “Về với Mẹ” năm nay, khán giả đã có những giây phút lắng đọng với giọng ca của hàng loạt tên tuổi trong làng nhạc Việt: Hoàng Bách, Minh Thư-Minh Tú (Tam ca Áo Trắng), Thảo Trang, Đình Dũng, Dương Ngọc Thái, Dương Triệu Vũ, Quang Hà, Khánh Ngọc, Quỳnh Trang… cùng sự đóng góp nhiệt tình của các tài năng là học sinh, sinh viên, giáo viên thuộc Tập đoàn Nguyễn Hoàng.

Hoàng Bách thể hiện bài hát “Kỳ quan thứ 8” của nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận

 

Năm nay, bên cạnh những tác phẩm được nhiều người yêu thích về đề tài Ttình Mẹ như Đèn Khuya (Lam Phương), Lời Mẹ ru (Trịnh Công Sơn), Cám ơn Mẹ (Tô Tài Năng), Mẹ hiểu lòng con (Nhạc: Phạm Hồng Biển, Lời: Tuấn Sông Thu)… còn có  hát mới  hành, đó là “Kỳ quan thứ 8” và “Đứa con hư” của nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận. Khán giả có thể nhận ra bên cạnh những lời hát ngợi ca mẹ, mạch câu chuyện phảng phất một lời xin lỗi của những người con dâng tới đấng sinh thành.

Quỳnh Trang trong bài hát “Mẹ hiểu lòng con”

 

Điều thú vị của Mẹ là Tình Yêu đó là các bài hát được dàn dựng, xâu chuỗi với nhau như một câu chuyện tâm tình, lúc cao trào, lúc lắng đọng, đưa khán giả đi từ cung bậc cảm xúc này đến cung bậc cảm xúc khác. Tổng đạo diễn Minh Khang – người nổi tiếng khắt khe về phần “nghe” và “nhìn” khi dàn dựng chương trình – chia sẻ: “Khi hoà âm phối khí tôi không làm riêng lẻ từng bài mà tạo thành một câu chuyện từ đầu tới cuối chương trình. Đây là điểm khác biệt đối với các chương trình khác.”

CÙNG NHAU CHUNG TAY GIÚP ĐỠ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN

Trong đêm nhạc, ca sĩ Dương Triệu Vũ làm khán giả xúc động khi cất lên những lời ca tha thiết của nhạc phẩm “Màu đen màu trắng”: “Hôm nay tôi hát bài ca yêu thương, để thêm nhiều người yêu thương lấy họ. Họ tàn nhưng họ không phế, họ mù nhưng trái tim sáng ngời…”

Dương Triệu Vũ gây xúc động mạnh cho khán giả khi thể hiện ca khúc “Màu đen màu trắng”

 

Đây là bài hát do đạo diễn – nhạc sĩ Minh Khang sáng tác, với mong muốn mọi người hãy yêu thương những người kém may mắn trong xã hội… “Dù không phải là bài hát về tình mẹ, song tôi chọn bài hát này đưa vào chương trình để muốn truyền tới khán giả thông điệp hãy yêu thương, sưởi ấm những mảnh đời khổ đau, như mục đích của chương trình này”, đạo diễn Minh Khang cho biết.

Chương trình  “Mẹ là Tình Yêu” do Quỹ Bông Hồng Nhỏ phối hợp cùng Tập đoàn Giáo dục Nguyễn Hoàng tổ chức đã được 3 năm. Chương trình muốn giáo dục thế hệ trẻ lòng yêu thương, đức hiếu kính dành cho mẹ đồng thời gây quỹ từ thiện, chăm lo cho đối tượng yếu thế, đặc biệt là những người mẹ bất hạnh, những em nhỏ mồ côi.

Tiến sĩ Đỗ Mạnh Cường – Phó tổng giám đốc Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng chia sẻ trong đêm nhạc

 

Tiến sĩ Đỗ Mạnh Cường – Phó tổng giám đốc Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng – phát biểu tại đêm nhạc: “Thật là thiệt thòi cho những ai không cảm nhận được hay không được cơ hội lớn lên trong tình yêu của mẹ. Tuy nhiên, không phải người mẹ nào cũng được hạnh phúc, cũng được đền đáp xứng đáng với bao vất vả, hy sinh cả cuộc đời dành cho con cái, dành cho gia đình. Còn đó những người mẹ đến cuối đời vẫn đau đáu nỗi lo lắng về những đứa con bất hạnh, những đứa con mãi không trưởng thành. Còn đó những người mẹ vẫn tiếp tục phải đau khổ vì sự vô tâm, sự lãng quên của những đứa con vô tâm…. Những người mẹ ấy rất cần đến tình yêu thương và đặc biệt là sự chăm sóc với lòng biết ơn của chúng ta…”.

Quỹ Từ thiện Bông Hồng Nhỏ trao học bổng cho các em ở cơ sở bảo trợ xã hội Thảo Đàn

 

Trong số gần 2.000 khán giả tới dự chương trình “Mẹ là Tình Yêu” tại Nhà hát Hoà Bình đêm 8/7, có các em học sinh đến từ các lớp học tình thương, mái ấm, nhà mở, một số các thành viên đến từ các viện dưỡng lão. Tại đêm nhạc, Quỹ Bông Hồng Nhỏ đã trao 10 phần học bổng cho các em nhỏ ở cơ sở bảo trợ xã hội Thảo Đàn. Món quà ý nghĩa này sẽ góp phần hỗ trợ các em vun đắp tương lai tươi sáng.

Tính đến 8.7, Quỹ Bông Hồng Nhỏ đã nhận được sự đóng góp lên đến gần 1,7 tỷ đồng từ các cá nhân, các nhà hảo tâm như: Công ty Xây dựng Citycons, Công ty phát hành sách Fahasa, Ngân hàng Vietcombank – Chi nhánh Tân Định, Công ty Vân Vân Nam, Công ty NTS Printing & Advertising, Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu và Phát triển Văn hóa, Công ty Quảng cáo Ánh Dương – Sunshine…

Bài viết liên quan

Back to top button
error: Content is protected !!