Góc tư vấn

BUÔNG BỎ

BUÔNG BỎ
Muốn trở nên mạnh mẽ, cần phải học cách buông. Bởi vì khi ta quyết định buông, khoảnh khắc ấy, ta chính là đã bước lên con đường hạnh phúc… Buông, chính là tự do, chính là từ này trở đi khôпg còn vướng mắc. Trong lòng khôпg còn nặng nề, tâm thân đạt được trạng thái yên tĩnh tự tại.
Vậy, rốt cuộc cần phải buông bỏ những thứ gì?
1. Buông bỏ thể diện
Đôi khi ta cúi đầu, là để nhìn cho rõ con đường mình bước đi. rất nhiều người nhận thấy, bản thân mình có quá nhiều thứ, đều là những thứ khôпg thuần khiết, khôпg như ý, tuy nhiên lại khôпg buông bỏ được. Thể diện khiến họ khôпg buông được, cuối cùng chết vì thể diện.
2. Buông bỏ áp lực
Mệt mỏi hay khôпg mệt mỏi, là phụ thuộc vào cái tâm của ta. Trong căn phòng tâm hồn, nếu khôпg được quét sạch thì sẽ bị bụi trần bao phủ. Quét sạch bụi trần, mới có thể khiến cái tâm ảm đạm trở nên tươi sáng. Đem sự tình làm rõ, mới có thể từ giã mọi muộn phiền; đem một vài thống khổ vô vị mà ném xuống, hạnh phúc sẽ tràn ngập khôпg gian.
3. Buông quá khứ
Buông quá khứ, lòng ta mới có thể đón nhận niềm vui mới, mới có thể thay đổi tâm trạng của mình. Học cách bình tĩnh đón nhận sự thật, học cách thuận theo tự nhiên, học cách thản nhiên đối mặt với mọi khó khăn, học cách nhìn cuộc sống với con mắt tích cực, học cách nhìn vào chỗ tốt của mọi sự việc trên đời.
4. Buông lười biếng
Quyết tâm thay đổi số phận, bí quyết tuyệt vời nhất chính là đem mỗi việc ta làm dù đơn giản bình thường cũng khiến nó trở nên thành thục. Luôn nhắc nhở bản thân mình rằng, hãy tiến về phía trước, ta thấy vui vẻ, bản thân khỏe mạnh, bản thân thiện lương, nhất định ta sẽ có một cuộc đời xán lạn.
5. Buông tự ti
Nếu đem “tự ti” xóa khỏi từ điển của ta, chẳng phải mỗi người cũng có thể trở thành người vĩ đại sao? Có lẽ rằng mỗi người đều tồn tại một nội tâm mạnh mẽ. Bởi vậy, tin tưởng bản thân mình, xác định vị trí của mình, ta mới có thể tìm thấy giá trị cuộc sống này.
6. Buông tiêu cực
Nếu ta muốn trở thành một người thành công, tốt nhất chính mình hãy cố gắng bước lên, để khiến phần tích cực đánh bại tiêu cực, khiến cao thượng đánh bại hẹp hòi, khiến chân thành đánh bại giả tạo, khiến kiên cường đánh bại yếu ớt, …
Chỉ cần ta nguyện ý, ta hoàn toàn có thể tự mình làm tốt mọi thứ. khôпg ai có thể ảnh hưởng đến kết quả của mình, ngoại trừ bản thân ta. Trong cuộc chiến của mình, không ai khác mà chính bản thân luôn tự vạch đường chỉ lối!
7. Buông oán hận
Oán trách chi bằng tiếp tục cố gắng! Mọi thất bại chính là bước trải đường cho thành công. Oán hận và tức giận, chỉ có thể là cản bước của thành công. Buông oán hận, tâm bình khí hòa đón nhận thất bại. Oán hận khôпg thể nào thay đổi được thực trạng, mà nỗ lực cố gắng mới có thể mang đến hy vọng.
8. Buông hẹp hòi
Tâm khoan thì thiên địa liền khoan. Khoan dung là một mỹ đức. Khoan dung người khác, kỳ thực chính là cấp cho lòng mình một con đường thênh thang rộng mở, cũng chính là khoan dung với chính bản thân mình.
Nhận biết rõ sự tình rồi, thì khôпg nên nhu nhược thiếu quyết đoán, nhìn rõ một con đường rồi, cũng nên chỉ biết bước đi, đừng quay đầu lại.
9. Buông hoài nghi
Trong lòng còn có hoài nghi, làm việc tất khó thành. Dùng người thì khôпg nghi, đã nghi thì khôпg dùng. Khôпg nên lấy sự hoài nghi của mình để nhận định suy nghĩ của người khác. Khôпg nên ngờ vực người khác một cách vô căn cứ, nếu khôпg sẽ ảnh hưởng đến chính các mối quan hệ của chính ta.
10. Buông do dự
Lập tức hành động thì thành công khôпg giới hạn! Nhận biết rõ sự tình rồi, thì khôпg nên nhu nhược thiếu quyết đoán, nhìn rõ một con đường rồi, cũng nên chỉ biết bước đi, đừng nên quay đầu lại. Lập tức hành động, là đặc điểm chung của những người thành công.
Nếu ta có ý tưởng gì hay, khả thi, hãy lập tức hành động đi; nếu ta gặp một cơ hội tốt, hãy lập tức nắm lấy. Lập tức hành động, thành công khôпg giới hạn!
Khôпg gian của ta thì có hạn, học cách buông những thứ phiền toái, ta mới có thể có thêm khôпg gian để chứa đựng những thứ tốt đẹp hơn cho cuộc đời chính mình!

Bài viết liên quan

Back to top button
error: Content is protected !!