Góc tư vấn

“CÁC PHÉP LẠ THÁNH THỂ TRÊN THẾ GIỚI” CỦA CHÂN PHƯỚC CARLO TẠI 20 QUỐC GIA TRÊN THẾ GIỚI

“CÁC PHÉP LẠ THÁNH THỂ TRÊN THẾ GIỚI”
CỦA CHÂN PHƯỚC CARLO TẠI 20 QUỐC GIA TRÊN THẾ GIỚI
Ngày 1 tháng 7 đã đến gần! Các sáng kiến, thánh lễ, cầu nguyện, triển lãm để đánh dấu ngày này đã được tổ chức nhiều nơi trên nước Ý.
Ngày 1 tháng 7 là ngày quan trọng: Đức Phanxicô sẽ chủ trì Công nghị ở Vatican lúc 9 giờ sáng để bỏ phiếu về một số án phong thánh, trong đó có án phong thánh cho chân phước Carlo Acutis.
Ngày 23 tháng 5 năm 2024, ngài đã phê chuẩn một phép lạ mới được cho là nhờ chân phước Carlo Acutis cầu bàu: sự chữa lành không thể giải thích của cô Valeria Valverde, một phụ nữ trẻ người Costa Rica bị tai nạn xe đạp nghiêm trọng ở Florence, nước Ý trong thời gian cô theo học ở đây.
Trong những ngày này tại Ý có nhiều sự kiện được chuẩn bị cho ngày trọng đại này.
“Mỗi chúng ta là giấc mơ của Chúa”, chủ đề cuộc gặp với Chân phước Carlo Acutis đã khai mạc tại giáo xứ Santa Lucia di Palestrina ngày chúa nhật 9 tháng 6. Qua các video, bài đọc, bài suy niệm, linh mục quản xứ đã nói chuyện với thanh thiếu niên về cuộc sống đơn sơ của chân phước Carlo Acutis.
Dàn hợp xướng “Giai điệu Carlo Acutis” được thành lập tháng 12 năm 2022 trong khu liên giáo xứ San Benedetto ở Lamezia Terme, trong dịp này dàn hợp xướng sẽ hát kinh Tạ ơn “Te Deum” do nhạc trưởng Sara Saladino điều khiển. Bà Antonia Salzano Acutis, mẹ của chân phước Carlo Acutis đã chọn tên và biểu tượng, hình ảnh để chầu Thánh Thể vào ngày 12 hàng tháng tại nhà thờ liên giáo xứ Thánh Biển Đức của Lamezia.
Cộng đồng tôn giáo vùng núi Picentini vui mừng kỷ niệm trước thánh tích chân phước Carlo Acutis. Linh mục Alessandro Bottiglieri quản nhiệm giáo xứ Spina Santa và linh mục Wilder Higuita Montoya cùng giáo dân và chính quyền địa phương đã đón nhận một mảnh tóc của chân phước Carlo Acutis.
Cách đây vài ngày, một cuộc triển lãm mang tên “Tạ ơn Chúa” của tổ chức Oasi App Foundation đã được khai mạc. Triển lãm kể lại những giai đoạn quan trọng trong cuộc đời ngắn ngủi của Acutis, từ khi sinh ra ở London năm 1991 đến khi qua đời ở Monza năm 2006 và phong chân phước ở Assisi tháng 10 năm 2020.
Lời cầu nguyện để xin chân phước Carlo Acutis cầu bàu:
“Lạy Chúa, là Cha chúng con, chúng con tạ ơn Chúa đã ban cho chúng con Carlo, mẫu mực sống cho giới trẻ với thông điệp yêu thương cho tất cả mọi người.
Chúa đã làm cho chân phước Carlo Acutis yêu quý Chúa Giêsu, biến bí tích Thánh Thể thành con đường lên thiên đàng.
Chúa đã ban Đức Maria, người Mẹ Carlo Acutis hằng yêu quý với Kinh Mân Côi, Mẹ là người dâng lên lời ca ngợi sự dịu dàng của Chúa.
Xin Chúa nhậm lời chúng con qua lời cầu bàu của chân phước Carlo Acutis.
Chân phước Carlo Acutis luôn nghĩ đến người nghèo, những người được Chúa đặc biệt yêu thương giúp đỡ. Xin Chúa ban cho chúng con qua lời cầu bàu của chân phước Carlo ơn chúng con đang cần…
Xin cho niềm vui của chúng con được trọn vẹn khi chân phước Carlo Acutis được vào hàng ngũ các thánh của Giáo hội, để nụ cười của chân phước tỏa sáng cho chúng con trong vinh quang của Chúa.Amen

Bài viết liên quan

Back to top button
error: Content is protected !!