Giáo Hội Hoàn VũTin Giáo Hội

Cặp song sinh rửa tội cho cặp song sinh

Cặp song sinh rửa tội cho cặp song sinh

Gianna và Andrew Renwick cùng với Cha Ben Daghir và Phó tế Luke Daghir.
Ngày 18 tháng 7 vừa qua, cặp song sinh Gianna và Andrew Renwick chào đời, mỗi bé nặng gần 3 kg. Một tháng sau, vào ngày 20 tháng 8, hai bé được rửa tội tại nhà thờ St. Mary ở Reynoldsville, Pennsylvania, bởi cha Ben Daghir và Phó tế Luke Daghir, cũng là hai anh em sinh đôi.
Luke và Kristin Renwick là cha mẹ của bốn đứa trẻ dưới 4 tuổi: Arthur, Grace, Gianna và Andrew. Đôi vợ chồng này nói với CAN rằng họ luôn cầu nguyện cho các cặp song sinh. Đối với họ song sinh mang tính di truyền. Mẹ của Kristin là một cặp song sinh và ông cố ngoại của cô cũng là một cặp song sinh.
Năm ngoái Kristin mang song thai, nhưng đã sẩy thai. Lần này cô mang thai, tiếp tục là song thai.
Khi gia đình Renwick biết họ đang mang song thai nên rất đỗi vui mừng chia sẻ tin này với linh mục quản xứ của mình là cha Ben Daghir, người vừa được thụ phong linh mục vào mùa xuân năm 2022. Khi nói chuyện với cha sở về việc rửa tội cho cặp song sinh này, cha Ben Daghir đề nghị với gia đình Renwick để cho người anh song sinh của mình, là một phó tế, cùng tham gia vào việc rửa tội cho hai bé.
“Chúng tôi nghĩ rằng đó là điều tuyệt vời nhất trên thế giới, và ý tôi là, nó độc đáo đến mức nào?” Luke nói.
Nghi thức rửa tội cho hai bé, thay vì được cử hành vào một thời điểm khác nay được cử hành trong thánh lễ.
Một trường hợp đặc biệt khác là cha mẹ của đỡ đầu của hai bé cũng là cặp song sinh. Cha mẹ đỡ đầu của Gianna là chị gái và anh rể của Kristin, còn cha mẹ đỡ đầu của Andrew là chị gái của Luke và một người bạn thân của gia đình hiện đang theo học tại chủng viện.
Đối với Kristin, việc có ba cặp song sinh có mặt trong lễ rửa tội là điều đặc rất biệt.
G. Võ Tá Hoàng
Theo ncregister-com

Bài viết liên quan

Back to top button
error: Content is protected !!