Giáo Hội Hoàn VũTin Giáo Hội

Cây đèn Chầu

 “Nữ vương ban sự bình an. Cầu cho chúng con.” Một bóng đèn được tắt đi, rồi hai, ba bóng đèn cũng được tắt đi, ánh sáng trong nhà nguyện trở nên mờ dần, mờ dần rồi lịm tắt, duy chỉ còn lại cây đèn chầu với chút ánh sáng leo lắt.

Thả lỏng cơ thể một chút, mắt chăm chú hướng về phía cây đèn chầu, ánh sáng nhỏ bắt đầu đưa con đi xuyên qua màn đêm, trở về với lòng mình.

Con đã tự hỏi: Tại sao con lại được sinh ra ở đời này? Sự xuất hiện của con trên trần gian này có ý nghĩa gì? Và… Chúa muốn gì khi đưa con vào Dòng?

Thiên Chúa dựng nên mọi thụ tạo đều mang một ý nghĩa riêng của nó. Đối với loài người cũng vậy, mỗi người được Thiên Chúa dựng nên đều có một ý nghĩa và sứ vụ riêng trong công trình tạo dựng của Ngài. Quý dì, các chị em, và cả con cũng là một phần trong công trình và ý định của Thiên Chúa.

Nhìn lại chặng đường 50 năm của Hội dòng, một chặng đường chưa phải là dài, nhưng cũng không phải là chặng đường ngắn. Để có được con đường Đa Minh Rosa Lima với chiều dài lịch sử 50 năm, Chúa đã dùng biết bao “cây cổ thụ” với sức sống dẻo dai để mở lối xây đường; biết bao thế hệ trẻ tiếp nối, cộng tác vào công trình đó; và cho đến ngày nay, Chúa vẫn không ngừng trồng thêm những mầm non mới để con đường ấy được tiếp tục mở rộng và phát triển mạnh mẽ. Dẫu là người mạnh hay kẻ yếu; dẫu là người đầu bạc hay kẻ đầu xanh; dẫu kẻ được một nén hay người được mười nén… tất cả đều được Chúa dùng để cộng tác vào công trình của Chúa nơi trần gian này.

Một ánh chớp nhẹ của cây đèn chầu đã đưa con trở lại với hiện tại. Dìm mình trong khoảng không tĩnh lặng, tối đen nhưng tràn ngập bình an, hồn con muốn cất cao lên bài ca cảm tạ với Đấng mà con theo đuổi, Đấng mà con khao khát yêu mến và là Đấng mà con chọn là tất cả của con. Lòng con trào dâng lên niềm tri ân với các bậc tiền bối đã hy sinh cả cuộc đời để giờ đây con được bước vào con đường Đa Minh Rosa Lima và trở thành một thành viên tiếp nối sứ vụ, một khí cụ tiếp nối công trình của Chúa.

Dẫu chỉ mới là một Thỉnh sinh, chưa cống hiến được gì cho Hội dòng, nhưng bằng ý thức trách nhiệm trong ơn gọi, bằng việc nỗ lực trong thao luyện, và nhất là không ngừng cố gắng để sống gắn kết với Đấng mà con đang theo đuổi là chính Đức Giêsu Kitô, đó là cách để con có thể cộng tác vào công cuộc mở rộng con đường Đa Minh Rosa Lima nơi trần gian này. Con ước mong rằng mình sẽ luôn trung thành, mãi mãi trung thành là khí cụ trong tay Chúa suốt cuộc đời con.


_Têrêsa N.H_

Bài viết liên quan

Back to top button
error: Content is protected !!