Kỹ năng sống

ĐỪNG CHỜ…

ĐỪNG CHỜ…
* Đừng chờ để rồi mới ngồi thẫn thờ ngậm ngùi tiếc nuối.
Trong cuộc sống, chờ đợi có lẽ là một niềm hạnh phúc, nếu biết cách chờ đợi thì điều đó sẽ rèn luyện cho ta đức tính của sự kiên nhẫn vốn có. Nhưng cũng có những điều hết sức giản dị mà đôi khi ta đừng nên chờ đợi.
* Đừng chờ để rồi mới ngồi thẫn thờ ngậm ngùi tiếc nuối, bởi trong thời gian đó bạn còn có thể làm được thật là nhiều thứ như đọc sách, nhảy dây, nấu một bữa ăn thật ngon cho gia đình.
* Đừng chờ đến lúc thi rớt rồi mới cố gắng ôn luyện thật chăm chỉ. Hãy cố gắng hết sức mình trước đi đã, bởi vì bạn có thể đạt được số điểm cao ngay từ bây giờ kia mà. Bởi đợi đến lúc ấy, có chắc bạn sẽ có dũng khí mà tiếp tục ôn lại hay không?
* Đừng chờ đến lúc người khác bắt chuyện với bạn trước rồi bạn mới đáp lại. Hãy chủ động bắt chuyện với người khác vì có lẽ người đối diện cũng đang chờ đợi bạn mở lời trước thì sao. Hãy mạnh dạn lên và rồi một tình bạn mới sẽ đến với tất cả chúng ta.
* Đừng chờ đợi đến khi nào bạn sở hữu được một thứ gì to tát mới nghĩ đến việc sẽ theo đuổi niềm đam mê của mình. Bởi đến lúc bạn có được nó trong tay rồi thì suy nghĩ của bạn đã là thật khác rồi. Hãy bắt đầu ngay từ bây giờ.
* Đừng chờ đến lúc bạn bị người khác dụ dỗ và lừa gạt rồi mới tự trách bản thân sao mà ngu ngốc quá. Hãy không ngừng cập nhập thông tin để trở thành một người có lập trường vững vàng!
* Đừng chờ đến lúc biết tự kiếm ra tiền và tự nuôi sống được bản thân rồi bạn mới báo hiếu cho cha mẹ bạn, bởi ngay lúc này bạn vẫn có thể làm được điều đó kia mà. Hãy quan tâm đến những người thân cùa bạn
* Đừng chờ đến lúc bạn được nói lời chia tay rồi mới quay mặt đi chỗ khác. Bởi vì khi đã hết yêu , bạn hãy chủ động chấm dứt trước để đỡ phải đau lòng hơn và để mối quan hệ không trở nên chán ghét hơn.
* Đừng chờ đến lúc khi bạn mất đi những người bạn xung quanh mình rồi mới nhận ra bản thân sao ích kỷ, nhỏ nhen và hời hợt quá. Hãy tự mình thành thật nhận ra điều đó và khắc phục, để bản thân không trở thành một người cô độc.
* Đừng đợi đến lúc bạn già đi mới bắt đầu tận hưởng cuộc sống này, hãy biết cách tự thưởng cho bản thân khi bạn đạt được một thành quả nào đó, nó sẽ làm bạn hứng khởi trong cuộc sống rất nhiều.
* Đừng chờ đến lúc bạn nhận được lời khen và sự đồng thuận với quan điểm của bạn thì bạn mới dám bày tỏ . Nếu bạn có ý tưởng, hãy thực hành ngay, vì có nhiều lúc, những điều phi lý là những sáng tạo thay đổi bạn và thế giới quanh bạn?
* Đừng chờ đến lúc người khác chú ý đến bạn thì bạn mới thể hiện những ưu điểm tốt của bản thân. Hãy thể hiện những điểm mạnh bạn có và rồi bạn sẽ tự mình thu hút được thật nhiều sự quan tâm từ những người xung quanh.
* Đừng chờ đợi đến lúc giấc mơ của bạn thành hiện thực rồi bạn mới cảm thấy hạnh phúc và cuộc đời này tràn đầy ý nghĩa vì giấc mơ sẽ chẳng bao giờ bền vững . Hãy biết tận dụng mọi cơ hội ở trước tầm tay mà hành động liền .
* Đừng chờ đến lúc có một ngày lễ đặc biệt nào đó ta mới bày tỏ sự yêu thương với người khác và làm mới bản thân mình. Bởi vì, ngày nào cũng là một ngày đáng để ta sống, yêu thương, làm việc, học tập và vui chơi .
* Đừng chờ, kỳ vọng đến lúc…đến lúc mà bạn không có đủ sức kiên nhẫn để đợi chờ được nữa . Hãy dừng lại và suy ngẫm liệu điều đó có đáng để cho bạn kỳ vọng không nhé. Nếu không, hãy tạo cho bản thân một niềm hy vọng, niềm tin rằng
”Ta sẽ hoàn thành nhiều việc ngay mà không cần chờ đợi. Thành công chỉ đến với người biết hành động!”

Bài viết liên quan

Back to top button
error: Content is protected !!