Góc tư vấn

ĐỪNG PHÁ HỦY 3 PHONG THỦY TUYỆT VỜI CỦA CHÍNH MÌNH

ĐỪNG PHÁ HỦY 3 PHONG THỦY TUYỆT VỜI CỦA CHÍNH MÌNH
Trên thân thể chúng ta đang ẩn chứa 3 phong thuỷ giúp bạn sống một đời an yên, mọi việc hanh thông… mà tuyệt đối bạn không được phá huỷ.
Trung Quốc có một câu ngạn ngữ rất nổi tiếng: Một là số mệnh, hai là may mắn, thứ ba là phong thủy. Mệnh do trời tạo, vận tùy tâm chuyển, mà phong thuỷ kỳ thực ẩn chứa trong ba nơi này: TÂM,kHẨU, HÀNH VI.
“Liễu Phàm Tứ Huấn” là cuốn sách đã thay đổi số phận của vô số con người, trong sách viết: “Tất cả cánh đồng phúc lành đều nằm trong phạm vi một tấc vuông. Một tấc vuông đó là nội tâm của chúng ta, trong trái tim của con người chứa đựng tất cả những cánh đồng phước lành, mảnh ruộng phước lành này được canh tác hay bỏ hoang hoàn toàn là do ta định đoạt”.
1. Phong thủy đầu tiên của một người: TÂM
Có một ông lão sau khi nghỉ hưu mua một mảnh đất ở quê, ông dự định xây một căn nhà hai tầng dùng để an dưỡng tuổi già, người con trai hiếu thảo đã mời một đại sư nổi tiếng về xem phong thuỷ.
Trên đường đi, mỗi khi có xe phía sau muốn vượt lên, người con trai luôn nhường đường và nói: “Hình như người ta đang có việc gấp, nên để anh ấy đi trước”.
Khi xe chạy vào thị trấn, một đứa trẻ cười đùa từ ngõ hẻm bất ngờ lao ra, anh ta vội phanh xe lại, rồi dừng tại chỗ và nói: “Chắc là bọn trẻ chơi đùa đuổi nhau, phía sau nhất định còn đứa trẻ khác, chúng ta đợi một chút vậy.”
Về đến quê, thấy mấy cây đào trước nhà mình có trẻ hái trộm, anh chàng bèn dừng xe ở cổng và bảo đại sư đợi một lúc rồi mới đi vào.
Vị đại sư ngạc nhiên, anh cười và giải thích: “Mấy đứa trẻ đang trên cây hái đào, đột nhiên thấy chủ về chắc chúng sẽ giật mình, nếu bây giờ đi vào sẽ khiến bọn trẻ sợ hãi, chẳng may ngã từ trên cây xuống thì rất nguy hiểm”.
Vị đại sự im lặng một lát, sau đó quay người nói với anh: “Anh đưa tôi về đi, xem ra tôi không cần xem phong thuỷ của mảnh đất này nữa”.
Lần này đến lượt người con trai ngạc nhiên: “Lái xe mấy chục dặm đường núi, vì sao vừa tới nơi đại sư lại vội vàng đòi về ạ?”
Vị đại sư cảm khái đáp: “Anh ở đâu thì phong thủy nơi đó là cát địa (cát tường). Có người con trai như anh, cha của anh quả là có phúc”.
Phong thủy có nghĩa là người có phúc sống ở chốn đất lành, chốn đất lành có người có phúc.
Nếu bạn là người tốt thì nơi bạn sống hẳn là nơi phúc địa. Nếu nơi bạn sống không phải là nơi phúc địa, khi bạn sống ở đó nó cũng sẽ dần thành nơi phúc địa.
Trong tất cả các phong thủy thì phong thủy đầu tiên là con người, mà phong thủy đầu tiên của con người là tâm, phong thủy nuôi dưỡng con người, ngược lại con người cũng đang nuôi dưỡng phong thuỷ.
Phong thủy tốt nhất chính là tự thân tu dưỡng. Hiếu thuận cha mẹ, và có tấm lòng thiện lương thì phong thủy tự nhiên sẽ tốt.
2. Phong thủy thứ hai của con người là: KHẨU
Hầu hết các xung đột trong gia đình đều xuất phát từ việc không biết cách nói chuyện. Khi yêu thì có vô số chuyện để nói, sau khi kết hôn có vô vàn những trận cãi vã không điểm dừng.
Không chỉ trong quan hệ vợ chồng mà giữa ba mẹ, con cái, chúng ta đều quen với việc trách móc, đổ lỗi và chỉ trích nhau.
Lời nói gây tổn thương quả thực là con dao tàn nhẫn làm rạn nứt những mối quan hệ thân thiết, đôi khi rõ ràng là có ý tốt cho đối phương nhưng cách biểu đạt, giọng điệu lại làm ý nghĩa của câu nói bị thay đổi.
Có một câu chuyện như sau. Gần tối, trời bất chợt đổ mưa, thấy vợ về nhà với dáng vẻ nhếch nhác, đầu tóc bị ướt nhẹp, chồng tức giận lớn tiếng nói: “Em lớn bằng ngần này rồi mà đi ra ngoài không biết mang theo ô, bị cảm là đáng lắm!”
Sau đó, anh chồng lấy chiếc khăn lông đưa cho vợ: “Lau nhanh đi”. Người vợ tức giận ném chiếc khăn đi, bước vào phòng ngủ “ầm” cánh cửa đóng sầm lại.
Chỉ vài lời nói đơn giản đã trở thành ngòi nổ cho cuộc chiến giữa vợ chồng, có lẽ người chồng vẫn chưa biết mình đã sai ở đâu.
Vì vậy, giữa vợ chồng trong tim có yêu, trên môi chứa tình, tôn trọng lẫn nhau thì gia đình tự nhiên sẽ hoà thuận, gia đình hòa thuận là phong thủy tốt nhất cho tổ ấm.
Ngoài xã hội hoặc nơi nơi làm việc, chúng ta thường xúc phạm người khác bằng những ngôn từ thô lỗ khiến họ tổn thương. Miệng là cánh cửa mang đến phúc lẫn hoạ, có thể mang đến cho chúng ta quá nhiều rắc rối và tai họa.
Thích nói lời cay nghiệt, chanh chua sẽ làm mất lòng người khác. Người sống nhờ mặt, cây sống nhờ vỏ, đánh người không đánh vào mặt, vạch trần người không vạch khuyết điểm.
Rồng có vảy ngược, nếu bạn chạm vào bạn sẽ bị thương, nếu bạn làm người khác mất mặt, họ chắc chắn sẽ quay lại đối kháng với bạn. Vì vậy, bạn cố gắng đừng nói ngắn trước mặt người thọt, gặp người béo đừng nói đến mập, điều này để tránh gây tổn thương đến họ.
Và bạn cũng đừng nhầm lẫn thẳng thắn là tính cách thực sự của bạn, nếu bạn nói không suy nghĩ, hoạ sẽ đến. Ngược lại, nói chuyện không thành thật, khiến mối quan hệ với những người xung quanh bạn càng ngày càng tệ thì làm sao bạn gặp may mắn?
Người xưa từng dạy, nói năng nên từ tốn, thận trọng và có trách nhiệm với phát ngôn của bản thân.
Mang trong mình sự thiện lương là phúc điền, nhưng cũng cần nói chuyện dễ nghe để giữ phúc lành, để phong thủy ngày càng tốt hơn.
3. Phong thủy thứ ba của con người là: HÀNH VI
Tấm lòng nhân hậu, nói lời tử tế và làm việc thiện. Một người tràn đầy năng lượng tích cực thì sẽ thu hút được những người tốt và nhiều điều tốt đẹp, đây cũng là luật hấp dẫn mà mọi người thường nói đến.
Tâm là gốc, miệng là hoa, hành vi là quả của chúng ta, chỉ có thông qua 3 nơi này mà chúng ta mới có thể gieo nhân lành và gặt quả ngọt. Giúp đỡ người khác là hành thiện, không so đo vụ lợi cũng là thiện, đó cũng là giáo dưỡng. Để chiếm một món lợi nhỏ mà đánh mất lòng tin của người khác, thì mất nhiều hơn được.
Vì vậy chúng ta thường nói rằng, những người vội vã thanh toán hóa đơn có nhiều bạn bè nhất. Bảo anh ta ngốc nhưng không hẳn họ ngốc, mà vì anh ta muốn như vậy, dần dần mọi người sẽ sinh lòng hảo cảm, sẽ tôn trọng anh ta.
Người tốt thường không so đo được mất, thích giúp đỡ người khác, làm việc gì cũng như cá gặp nước, như vậy phong thủy tự nhiên sẽ tốt.
Tục ngữ có câu: “Ai thu được lòng dân sẽ chiếm được thiên hạ”. Được lòng người đường đi sẽ thuận buồm, mới thu nhận nhiều thông tin, được nhiều người giúp đỡ, từ đó có nhiều cơ hội.
Phong thủy quan trọng nhất nằm ở chính bạn…
Vì vậy, phong thủy quan trọng nhất không ở bên ngoài mà tất cả đều nằm ở bên trong chúng ta.
Thầy Tần Đông Khôi từng nói, con người có 40% số học và phong thủy là do tổ tiên làm việc tốt để lại cho con cháu, 60% phong thủy còn lại phụ thuộc vào chính chúng ta.
Cho đi yêu thương thì nhận lại yêu thương, phúc cho đi thì phúc đến, đây là chân lý muôn đời. Người thích làm việc thiện mỗi ngày không thẹn với lòng, ăn ngon, ngủ tốt, được người người tôn trọng. Mọi thứ tuần hoàn thuận lợi.
Khi một người tích cực làm việc thiện, không thẹn với trời đất, không thẹn với lương tâm thì có thể tích được phong thuỷ tốt cho mình, từ đó có được một đời bình an. Trong tâm có thiện, trên miệng nói lời hay, luôn giúp người, nhân sinh không thể không tốt.
Bảo Ngọc biên dịch
Nguồn: (Tống Vân)

Bài viết liên quan

Back to top button
error: Content is protected !!