Giáo Hội Hoàn VũTin Giáo Hội

Họp báo về chuẩn bị Năm Thánh 2025

Họp báo về chuẩn bị Năm Thánh 2025

official logo of jubilee 2025 0Sáng thứ Ba, ngày 09 tháng Năm tới đây, sẽ có cuộc họp báo tại Phòng Báo chí Tòa Thánh để trình bày về việc chuẩn bị Năm Thánh 2025, những mục tiêu đã đạt được cho đến nay và các dự án.
Trong thông cáo công bố hôm ngày 03 tháng Năm vừa qua, Phân bộ đặc trách việc tổ chức và điều hành Năm Thánh, thuộc Bộ Loan báo Tin mừng, cho biết trong cuộc họp báo sẽ trình bày về lịch trình những biến cố lớn trong Năm Thánh, các tiến trình đã được khởi sự và những mục tiêu đã đạt được trong giai đoạn chuẩn bị, với sự can dự của bốn Ủy ban tổ chức, với sự tham dự của các đại biểu giáo phận Ý, và các vị đại diện của các đại biểu của các Hội đồng Giám mục quốc tế, Ban kỹ thuật và 35 tiểu ban.
Ngày 09 tháng Năm cũng sẽ giới thiệu địa chỉ trang mạng mới “iubilaeum2025.va“ sẽ bắt đầu hoạt động từ ngày hôm sau đó, ngày 10 tháng Năm, đồng thời sẽ giới thiệu trước ứng dụng cho các tín hữu hành hương “jubilaeum2025”, dành cho hệ điều hành Android và IOS. Ngoài ra, những mạng xã hội về Năm Thánh sẽ được khởi động từ mùa thu năm nay. Qua các mạng và ứng dụng, người ta có thể ghi danh để nhận được “Thẻ tín hữu hành hương”.
Trong cuộc họp báo sẽ công bố tên người trúng tuyển trong việc sáng tác thánh ca Năm Thánh 2025. Ngoài ra, ngày 01 tháng Sáu tới đây sẽ khánh thành ở số 7 đường Hòa Giải (Via Conciliazione 7), gần Vatican “Trung Tâm hành hương – Thông tin về Năm Thánh”, nơi mà các tín hữu và khách hành hương có thể hỏi thông tin trong những tháng tới đây về sự tham gia, hoặc trở thành những người thiện nguyện, hay về việc tổ chức cuộc hành hương của mình năm 2025.
Sau cùng, trong cuộc họp báo cũng sẽ có một số tin tức đầu tiên về những biến cố văn hóa đã được dự kiến trong việc chuẩn bị Năm Thánh.
(Sismografo 3-5-2023)

Tác giả: G. Trần Đức Anh, O.P.

Bài viết liên quan

Back to top button
error: Content is protected !!