Kỹ năng sống

KHÓC NHỜ

KHÓC NHỜ
Sau ngày “Va lung tung…” Nàng phát hiện hắn lại có bồ…!
Vẫn chứng nào tật ấy…Nàng lại cãi nhau với hắn, tức phát khóc nhưng vì sĩ diện với hàng xóm, sợ con nghe thấy nên không dám khóc ở nhà! Uất ức buồn chán, nàng mở cổng bước ra đường, Muốn kiếm chổ nào đó khóc cho đã….! Cứ thế nàng lầm lũi bước đi dưới ánh đèn đường… Ôi phía trước có một đám tang…! Thôi đây rồi, mình vào thắp hương cho người ta vừa để làm phước và khóc ở đó chắc chẳng ai bận tâm đến mình.
Đám tang của một ông lão giàu có, nàng yên tâm quỳ xuống trước Linh cửu và khóc ngon lành, kèm theo tiếng nấc thảm thiết! Thế rồi, có hai người phụ nữ trung niên thương cảm nhìn thấy vậy và nói: “Ông già chết tiệt này, dám có bồ nhí bên ngoài!” Hai bà bàn bạc xong, tiến lại cô gái và nói:
“Em ba à, thấy em khóc thảm thương thế này, thôi em đừng làm ồn lên nhé, coi như đền bù cho tuổi trẻ của em, các chị chia cho em 5 tỷ tiền mặt, còn nhà cửa, đất đai, cổ phiếu… em đừng nghĩ tới và ăn phần nữa được không?”
Lỗ tai nàng cứ lùng bùng…Nàng khóc to lên “Trời ơi…chồng ơi là chồng…phải chi tôi không có con với anh thì tôi chết quách cho xong…”
Nghe tới đó, hai bà vợ nói với nhau:” Nó có con với ổng nữa chứ…!”. Hai bà vội vào nhà trao đổi…!
Một lúc sau, bà cả xách một cái giỏ đi ra, hai bà ngồi xuống cạnh nàng: “Thôi nín đi em ba à, ổng cũng đã mất rồi, hai chị bàn nhau tài sản như là chia ba, em còn trẻ, lại xinh đẹp em cầm 10 tỷ vừa nuôi con, và làm lại cuộc đời..!
Gần một giờ, nàng khóc thỏa thích cho cái số phận của mình, cổ họng nàng khản đặc, hai tai ù ù, nàng chẳng nghe được gì, nàng đứng lên từ giả đám tang để bước ra cổng…!
Bà vợ lớn vẻ mặt hớn hở, khoác cái giỏ lên vai nàng…!
Bóng nàng liêu xiêu khuất dần cuối con đường trong đêm muộn…! st

Bài viết liên quan

Back to top button
error: Content is protected !!