Kỹ năng sống

MARK TWAIN VÀ NGƯỜI PHỤ NỮ KIÊU NGẠO

MARK TWAIN VÀ NGƯỜI PHỤ NỮ KIÊU NGẠO
Một buổi tối nọ tại một bữa tiệc vô cùng thịnh soạn, một phụ nữ xinh đẹp ngồi đối diện với một người đàn ông khá phong độ… Và thế là, một chuyện không thể ngờ đã xảy ra.
Đó chính là Mark Twain, nhà văn nổi tiếng đang ngồi đối diện với một người phụ nữ. Theo lẽ lịch sự, ông đã nói với người phụ nữ này: “Cô thật là xinh đẹp!”
Tuy nhiên, người phụ nữ đó lại không hề cảm kích, mà còn ngạo nghễ nói: “Rất tiếc là tôi không có cách nào để nói lời khen tương tự như thế với ông!”
Còn với Mark Twain thì ông vẫn rất bình thản mà đáp lại: “Không sao cả, cô có thể giống như tôi vậy, nói một lời nói dối là được rồi.”
Người phụ nữ nghe xong, xấu hổ quá, phải cúi gầm mặt xuống mà không nói được lời nào.
ÓC HÀI HƯỚC & CHÂM BIẾM CỦA MARK TWAIN
Hồi Mark Twain làm chủ bút một tờ báo tỉnh lẻ, ông nhận được thư của khách hàng mua dài hạn lâu năm, than phiền rằng ông ta thấy một con nhện trong trang báo và hỏi như thế là điềm lành hay gở. Mark Twain trả lời :
– Thưa độc giả dài hạn lâu năm thân mến! Thấy một con nhện trong tờ báo chẳng phải là điềm lành hay gở cho ông. Chỉ đơn giản là con nhện dò trên tờ báo của chúng tôi, tìm xem nhà buôn nào không đăng QUẢNG CÁO để nó có thể đến cửa hiệu đó chăng mạng nhện ở cửa, và hưởng một cuộc sống thanh bình phẳng lặng cho mãi về sau.
NGƯỜI CÁU HƠN?
Trong chuyến đi Pháp, Mark Twain lên tàu hỏa đến Dijon. Vì mệt và buồn ngủ, ông đề nghị người soát vé đánh thức ông dậy khi tới Dijon.
Biết là mình sẽ ngủ rất say, Mark Twain dặn kỹ:
– Có thể tôi sẽ phản đối to tiếng khi ông cố đánh thức tôi dậy đấy! Nhưng đừng bận tâm, dù thế nào cũng cứ cho tôi xuống tàu nhé!
Khi Mark Twain thức dậy thì tầu đã chạy qua Dijon và đang vào ga Paris.
Ông rất bực, chạy đến chỗ tay kia mắng gay gắt:
– Suốt đời tôi chưa bao giờ cáu giận như thế này.
Người soát vé dửng dưng nhìn Mark Twain và nói:
– Lão người Mỹ mà tôi cho xuống ở ga Dijon ấy, còn cáu gấp đôi ông đấy chứ. st

Bài viết liên quan

Back to top button
error: Content is protected !!