Tâm tình độc giả

Nay tôi vừa bán máu để lấy tiền đổ xăng đi làm

Nay tôi vừa bán máu để lấy tiền đổ xăng đi làm

 

“Nay tôi vừa bán máu để lấy tiền đổ xăng đi làm.

Ae thì sao rồi !”.

Dòng tâm sự này nhận được rất nhiều tâm sự từ cộng đồng trên facebook, nhiều người khuyên bạn đừng bán sức khỏe của mình để lấy tiền và ngỏ ý muốn giúp đỡ bạn. Bên cạnh đó cũng không ít bạn khác hỏi xem bán máu ở đâu? Giá như thế nào để đi bán máu. Có lẽ họ cũng đang lâm vào cảnh túng thiếu, muốn có chút tiền gì đó để duy trì cuộc sống.

Do ảnh hưởng của suy thoái kinh tế, ngày càng có nhiều người thất nghiệp kéo theo đó là không có tiền để trang trải cho cuộc sống. Đôi khi chẳng phải họ tiêu xài hoang phí đến nỗi không còn chút tiền phòng thân. Mà nhiều khi do hoàn cảnh, bệnh tật, nợ nần làm cho họ lâm vào cảnh khốn cùng. Sự thật là chúng ta chưa thể nào loại bỏ hoàn toàn vấn đề nghèo đói ra khỏi thế giới này.

cover_caingheo_phailamgi.com.jpg

Chúng ta có thể làm được gì trước cái nghèo của tha nhân.
Làm việc bác ái: Không ai có đủ sức giúp đỡ tất cả mọi người nhưng mỗi người có thể hy sinh một phần nhỏ để có thể giúp đỡ ai đó đang gặp khó khăn. Một hành động nhỏ cũng có thể cứu cả một con người. Mỗi lần giúp đỡ người khác là chúng ta đang làm cho thế giới này thêm tình yêu.

Kêu gọi sự chung tay hỗ trợ người nghèo từ cộng đồng: Những mô hình như quán cơm 0 đồng, nồi cháo yêu thương, thực phẩm cho người nghèo, tủ quần áo miễn phí…đã vào đang hỗ trợ một cách thiết thực cho những người đang gặp hoàn cảnh khó khăn. Các mô hình này có thể hoạt động được chính là nhờ sự chung tay góp sức từ cộng đồng.

Vai trò của nhà nước
Nhà nước cần đưa ra những chính sách phục vụ công ích. Làm sao để tất cả cá nhân và xã hội có thể phát triển một cách toàn diện nhất. Cần tạo điều kiện để mọi người có thể tham gia các hoạt động từ thiện. Đặc biệt là cần đưa ra chính sách nhằm thúc đẩy tạo công ăn việc làm cho người dân. Có những hỗ trợ kịp thời cho người thất nghiệp giúp họ có thể duy trì cuộc sống. trên nét

Bài viết liên quan

Back to top button
error: Content is protected !!