Sức khỏe

NHỮNG LẦM TƯỞNG VỀ GIẤC NGỦ GÂY ẢNH HƯỞNG CỰC XẤU ĐẾN SỨC KHỎE CỦA BẠN

NHỮNG LẦM TƯỞNG VỀ GIẤC NGỦ GÂY ẢNH HƯỞNG CỰC XẤU ĐẾN SỨC KHỎE CỦA BẠN :
( Bạn có đang mắc sai lầm nào không?)
——-
● Người lớn chỉ cần ngủ 5 tiếng mỗi ngày
Các nhà khoa học cho rằng lầm tưởng này ảnh hưởng tệ nhất đến sức khoẻ cộng đồng. Việc thiếu ngủ thường xuyên có thể gây ra nhiều hệ quả trong thời gian dài, ví dụ như làm tăng nguy cơ bệnh tim mạch, bệnh trầm cảm, ảnh hưởng chức năng nhận thức cũng như tiểu đường, béo phì… Theo như Trung tâm quản lý và ngăn chặn bệnh dịch Mỹ (CDC), người lớn cần từ 7 đến 9 giờ ngủ mỗi đêm và không nên ít hơn.
● Xem TV trước khi ngủ là một cách thư giãn
Có lẽ bạn đã biết rằng điều này là không đúng, và nó cũng tương tự với những thiết bị điện tử khác chứ không chỉ TV: điện thoại, máy tính bảng… Việc sử dụng những món đồ này trước khi ngủ không phải là ý tưởng hay.
● Việc ngủ vào giờ nào trong ngày không quan trọng
Phần lớn cơ thể chúng ta có cơ chế hoạt động dựa trên nhịp sinh học, và nhịp sinh học này lại dựa trên sự mọc và lặn của mặt trời. Các nhà khoa học cho rằng những cá nhân có thời gian biểu làm việc vào ban đêm thường xuyên phải trải qua hiện tượng lệch nhịp sinh học và có chất lượng giấc ngủ rất thấp. Họ cũng có nhiều nguy cơ bị trầm cảm và tiểu đường.
● Chỉ cần nhắm mắt mà không cần ngủ cũng được
Mọi thứ trong cơ thể bạn, bao gồm tim, phổi cùng các bộ phận đều có cách vận hành khác giữa lúc đầu óc bạn tỉnh táo và lúc ngủ. Nếu bạn ý thức được mình đang tỉnh, thì cả cơ thể bạn cũng vậy. Không thể lẫn lộn giữa việc ngủ và nhắm mắt khi vẫn còn tỉnh táo được.
● Có thể ngủ bất kể thời gian, nơi chốn là dấu hiệu tốt về sức khoẻ
Việc ngủ được mọi lúc, mọi nơi thường được nhiều người xem như một loại “tài năng”, tuy nhiên đây có thể là dấu hiệu cho thấy bạn thiếu ngủ và cần xem lại lối sống.
● Tiêu thụ chất có cồn giúp bạn ngủ ngon hơn
“Không chỉ bản chất việc này là sai, mà nó còn gây nguy hiểm. Nó không tốt cho giấc ngủ chút nào”. Bác sĩ Feinsilver cho hay. Thậm chí, uống rượu trước khi ngủ còn có thể gây nên hiện tượng tắc nghẽn đường thở khi ngủ.
● Não bộ và cơ thể của bạn cũng có thể học cách hoạt động tốt khi ngủ ít hơn
Tất cả mọi bằng chứng đều cho thấy rằng bệnh mất ngủ kinh niên, nghĩa là ngủ ít hơn 5 – 6 giờ đồng hồ có thể mang lại nhiều hệ quả xấu về sức khoẻ mà bạn không thể nào tránh được
● Ngáy to không phải là điều đáng lo
theo các nhà khoa học, việc ngáy to có thể là triệu chứng phổ biến của chứng tắc nghẽn đường thở khi ngủ. Ngáy to thường xuyên có thể là dấu hiệu đường thở bên trong đang bị chặn lại vào ban đêm, song không phải người nào ngáy cũng mắc bệnh này, song nếu bạn ngáy to và cảm thấy mệt mỏi và buồn ngủ vào ban ngày thì khả năng cao là bạn bị tắc nghẽn đường thở rồi đấy.
Giấc ngủ có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với sức khỏe. Một giấc ngủ ngon mỗi ngày sẽ giúp bạn sống khỏe mạnh hơn!

Bài viết liên quan

Back to top button
error: Content is protected !!