Kỹ năng sống

SẮC ĐẸP

SẮC ĐẸP
Một người phụ nữ sở hữu dung mạo xinh đẹp tuy nhiên tính cách không tốt, tu dưỡng không đủ, chưa chắc nhìn họ đã xinh đẹp. Nếu bạn may mắn có một khuôn mặt xinh đẹp, thì bạn cần ghi nhớ đây chính là một khảo nghiệm đối với tâm hồn bạn.
Một nữ diễn viên người Anh viết:
* Nếu muốn có một thân hình đẹp hãy chia đồ ăn của bạn cho những người đói khát.
* Nếu muốn có một đôi môi đẹp, hãy nói những lời thân thiết.
* Nếu muốn có một đôi mắt khả ái hãy nhìn vào điểm tốt của người khác.
* Nếu muốn có một phong thái trang nhã, khi đi đường hãy nhớ rằng trên đường không chỉ có mình bạn.
Thực ra, ở đời không có vẻ đẹp và cái xấu vô duyên vô cớ. Một người có gương mặt xinh đẹp, nhưng tính cách không tốt, tu dưỡng không đủ, chưa hẳn trông họ đã xinh đẹp. Tướng mặt của bạn chính là phong thuỷ của bạn.
Tướng mặt thể hiện tình cảm, tính cách của bạn
Trong cuộc sống thường có hiện tượng:
Một người lướt qua thì thấy dung mạo vô cùng tuyệt vời, song nhìn lâu lại thấy bình thường.
Một người liếc nhìn thấy bình thường, nhưng sau này càng nhìn lại càng thấy thuận mắt, càng nhìn càng lại thấy cuốn hút.
Sở dĩ như thế phần lớn là vì trên khuôn mặt đã thể hiện tâm hồn của người đó. Tâm hồn cũng ảnh hưởng tới dung mạo. Tính cách của một người được viết trên khuôn mặt của họ. Tính cách qua ngày rộng tháng dài sẽ dần thay đổi dung mạo của họ.
“Tướng do tâm sinh”, dung mạo của một người sẽ thay đổi theo tâm niệm của họ.
* Nếu bạn sống khoan dung, trên khuôn mặt của bạn sẽ hiện lên vẻ đẹp của sự an nhiên
* Bạn sống đơn giản, khuôn mặt sẽ có nét cười của trẻ thơ.
* Bạn thân thiện, khoé môi của bạn tự nhiên sẽ hướng lên trên như đang mỉm cười.
* Bạn giả dối, đôi mắt bạn sẽ lộ vẻ gian xảo.
* Bạn nóng nảy, đôi lông mày sẽ vô tình nhíu lại
Trạng thái tinh thần của một người, nếu có những biến đổi tích cực, thì toàn thân người ấy sẽ toát nên sức sống. Sự kiên nhẫn, tự tin, không chỉ thay đổi dung mạo, mà còn khiến khí chất thăng hoa.
Do đó, nếu muốn có một dung mạo xinh đẹp, ắt phải nuôi dưỡng tâm hồn mình. Chỉ khi tâm hồn rạng rỡ, đáng yêu, bạn mới có thể tạo được vẻ đẹp mỹ lệ bền lâu.
Tướng mạo chính là thói quen của bạn
Người đời thường nói, thời nay là xã hội nông cạn, nhìn mặt mà bắt hình dong. Kỳ thực, đôi khi đánh giá con người qua dung mạo cũng rất công bằng. Dung mạo này không chỉ là tỷ lệ về khuôn mặt, mà còn dung hoà nhiều phương diện như tướng mặt, ánh mắt, cử chỉ, nói năng, khí chất…
Một người sống tốt hay không nhìn ngoại hình của họ sẽ có thể biết được điều đó. Có một cuộc điều tra đi đến kết luận sau:
Những người có tướng mạo ưa nhìn thường có mức lương cao hơn những người có tướng mạo bình thường 15%.
Điều này không chỉ vì trông họ xinh đẹp hơn nên được cấp trên để mắt tới, đa phần những người có tướng mạo ưa nhìn, thường có rất nhiều ưu điểm.
Phía sau một người phụ nữ có khuôn mặt tuyệt đẹp, ắt hẳn là một lối sống chỉn chu, tinh tế. Họ lựa chọn đồ ăn kỹ lưỡng, nghỉ ngơi đúng giờ, chăm chỉ đọc sách, kiên trì rèn luyện thân thể…
Dung mạo của bạn chính là dáng vóc mà cuộc sống ban cho bạn.
Một tướng mạo xinh đẹp cần được trời phú, nhưng dung mạo khiến người khác cảm thấy thư thái, dễ chịu, lại xuất phát từ những con người sống có kỷ luật, biết yêu thương và chăm sóc bản thân và mọi người xung quanh. Mỗi người chúng ta đều phải chịu trách nhiệm về dung mạo của chính mình.
Tướng mặt thể hiện trải nghiệm sống của bạn
Nếu bạn có một khuôn mặt khả ái xinh đẹp, thì bạn cần lưu tâm rằng đây chính là một khảo nghiệm đối với tâm hồn mình. Nếu tâm hồn bạn dung tục, thì sự dung tục này sẽ thể hiện trên khuôn mặt bạn, khiến vẻ đẹp ấy cũng trở nên dung tục.
Đặc biệt là một người phụ nữ đã qua tuổi 40, khi vẻ đẹp tự nhiên đã phai tàn, lúc này vẻ đẹp tu dưỡng của cá nhân mỗi người càng nổi bật hơn. Xinh đẹp hay không hết thảy đều do bản thân quyết định.
Một tiểu thư sinh ra nơi gia đình danh giá, từng trải qua những tháng năm sống nay chết mai. Khi còn trẻ bà đã bị đưa tới lao động tại nông trường, nhưng dẫu khổ thế nào, bà vẫn ăn vận tinh tế, cố gắng giữ gìn sự ung dung và trang nhã của mình. Mãi cho tới những năm xế chiều, bà vẫn là một thục nữ trang nhã. Có một lần, khi ở tuổi 86 tuổi, bà ra ngoài dùng bữa cùng 3 cô gái trẻ. Nhưng người ta lại có cảm giác như 3 quý ông cùng đi với một mỹ nhân đắm say lòng người, chứ không phải ba cô gái đi cùng một bà lão.
Đây chính là khí chất kết tinh qua những nỗi khổ bà đã trải qua, những chuyện thế sự mà bà đã bao dung. Những tháng năm đã qua đều đã tôi luyện sự thông tuệ, ưu nhã, dịu dàng và khí chất của bà, chúng được bộc lộ ngay trên gương mặt.
Suy cho cùng, xinh đẹp đâu chỉ là vẻ diễm lệ bề ngoài, mà còn là tố chất ẩn sâu trong nội tâm của một người sau khi bóc đi lớp vỏ bên ngoài. Dẫu ở giữa một biển người chỉ cần liếc mắt nhìn qua, chúng ta cũng vẫn có thể nhìn thấy dáng dấp ấy, linh hồn ấy.
Tướng mặt của một người, không chỉ liên quan tới hiện tại của bạn, mà còn quyết định tương lai của bạn, xin hãy tin rằng tướng mạo có thể dần thay đổi từng bước một.” Bertrand Russell, một nhà văn người Anh viết.
Chính vì thế, sống lương thiện, chất phác, tích cực, lạc quan, trong nội tâm tràn đầy tình yêu và lòng biết ơn, tâm hồn con người sẽ trở nên phong phú hơn. Từ đó tâm thái bạn cũng lạc quan hơn và trở nên độc đáo hơn. Chắc chắn rằng bạn sẽ ngày càng xinh đẹp hơn.

Bài viết liên quan

Back to top button
error: Content is protected !!