Góc tư vấn

TẠI SAO CÓ CHUỐI CONG CHUỐI THẲNG

TẠI SAO CÓ CHUỐI CONG CHUỐI THẲNG
Khi mua chuối, bạn mua quả chuối hình dạng thẳng hay uốn cong?
Khi mua chuối, chúng ta thường thấy một số nải chuối rất thẳng và một số nải quả chuối bị cong. Sự khác biệt giữa hai hình dạng của chuối là gì? vậy nên mua loại quả nào?
Sự khác biệt giữa “chuối thẳng” và “chuối cong”
Theo quy luật tự nhiên trồng trái cây, hình dạng của một quả chuối có liên quan rất nhiều đến môi trường phát triển của nó. Chuối có hình dạng thẳng khi chúng mới bắt đầu đậu quả. Điều này là do trọng lực, do đó tất cả buồng chuối phát triển xuống và khi chuối phát triển, chúng cần nhiều ánh sáng mặt trời hơn. Tại thời điểm này, những quả chuối sẽ nghiêng lên và nỗ lực để hấp thụ nhiều ánh sáng mặt trời hơn, do vậy chúng phát triển thành hình dạng cong theo thời gian….đều này rất đúng cho thằng nhỏ của các ông ,
Có thể thấy tất cả các quả chuối đều thẳng lúc đầu và chúng chỉ uốn cong sau khi phát triển (quá trình to lên). Do đó, các quả chuối cong có hương vị tốt hơn và ngọt ngào hơn so với “chuối thẳng”.
Tại sao chuối “thẳng” lại phổ biến hơn?
Nhưng vẫn còn một câu hỏi. Vì chuối thẳng không phải là chuối già, tại sao lại có rất nhiều trên thị trường? Thực tế có hai lý do cho việc này. Một là môi trường phát triển của chuối không có điều kiện ánh sáng tốt,vì trông trong môi trường công nghiệp ít đất nhiều cây … khiến chuối suy yếu vì ánh sáng mặt trời ảnh hưởng đến sự phát triển trọng lực của chuối. Một lý do khác là để đảm bảo việc chuối không hỏng trong quá trình vận chuyển nên chuối sẽ cắt khi đang còn xanh. Vì chuối đã chín rất dễ bị hỏng và nát khi vận chuyển. Nói chung hầu hết chuối sẽ cắt chuối khi chúng chín một nửa và để chuối dần chín trong quá trình vận chuyển đến khi bán ra.
1. Nhìn vào lớp vỏ. Thỉnh thoảng khi mua chuối, chúng ta sẽ thấy những đốm đen trên vỏ chuối. Thực tế, vị trí này là dấu hiệu của chuối chín và có vị rất ngon. Tuy nhiên, nếu vỏ là một đốm đen lớn, điều đó có nghĩa là nó đã chín và có thể bị hư hỏng. Không nên mua.
2. Chạm vào độ cứng. Chuối chín tương đối dày về cảm giác, không quá mềm mà hơi cứng và có độ đàn hồi. Một quả chuối cứng quá có nghĩa là độ chín là không đủ, và một quả chuối quá mềm là dấu hiệu của sự chín quá mức.
3. Nhìn vào các góc. Chuối chín tự nhiên không có các cạnh và góc đặc biệt về ngoại hình. Mặc dù hầu hết những quả chuối chúng ta ăn là chuối chín, nhưng bạn vẫn nên mua những quả có cạnh kém sắc hơn. Những quả chuối như vậy sẽ có độ chín tốt hơn và vị ngọt hơn….
ĐÓ LÀ TẤT CẢ VỀ MUA CHUỐI….st

Bài viết liên quan

Back to top button
error: Content is protected !!