Kỹ năng sống

Tấm Lòng

Tấm Lòng của Người Dân Long Khánh là vậy đó., Xe đạp gãy đôi, chàng trai bán vé số nhận món quà bất ngờ từ người tốt bụng.
Một ngày sau khi xe đạp của Đoàn Sơn (19 tuổi, ngụ H.Xuân Lộc, Đồng Nai) bất ngờ gãy đôi giữa đường khi đi bán vé số, có người em gặp nói: “Thích chiếc nào anh mua tặng”?
Một tuần nay, quãng đường hơn chục km từ nhà đến Long Khánh bán vé số của Đoàn Sơn đã ngắn lại hơn một chút. Trên chiếc xe đạp mới toanh, Sơn không còn lo phải gặp sự cố giữa đường như trước nữa.
Tuần trước, hôm 18.7, khi đang đạp xe ngang qua đường Thích Quảng Đức ( Thành Phố Long Khánh) thì chiếc xe bỗng gãy đôi. Vác xe tìm chỗ hàn nhưng không được, Sơn đến quán cà phê của anh Hoàng Quốc Hùng (37 tuổi) trên đường Nguyễn Thị Minh Khai gửi nhờ.
“Trước đây, xe đạp của em có hư nhiều lần nhưng vì không có tiền thay phụ tùng nên ráng đạp tiếp”, Sơn kể.
Hiện tại, Sơn sống với mẹ và em trai. Vì hoàn cảnh khó khăn và bản thân không được nhanh nhẹn như những bạn đồng trang lứa nên em không được đến trường. 6 năm trước, Sơn bắt đầu phụ mẹ đi bán vé số kiếm tiền nuôi em trai ăn học.
Trong khi mẹ bán ở gần nhà để tiện đưa đón em trai và lo cơm nước thì Sơn phải đạp lên thị xã để bán được nhiều vé số hơn. Mỗi ngày, em lấy 200 tờ vé số, bắt đầu đi từ 6 giờ sáng. Buổi trưa ăn cơm từ thiện rồi chiều lại quay về nhà.
Anh Hùng cho biết, Sơn hiền lành, thật thà và đã lui tới quán bán vé số cho khách uống cà phê buổi sáng đã 4 năm nay. Biết hoàn cảnh em khó khăn, anh Hùng đăng lên trang cá nhân kêu gọi bạn bè nếu ai có thấy em thì mua giúp vé số để Sơn sớm có tiền thay phụ tùng.
“Hôm sau, Sơn mượn được một chiếc xe của ai đó đạp đi bán và ghé vào quán của tôi. Sau khi nghe em kể chuyện hôm trước, một vị khách quen của quán đã dẫn cậu ấy đi mua xe đạp mới”, anh Hùng kể.
Vị khách đó là anh Trương Hoài Thư (39 tuổi ngụ TP. Long Khánh), một khách quen của quán anh Hùng. Anh Thư đã biết Sơn mấy năm nay, thường mua vé số ủng hộ hoặc mua nước trong quán mời em.
“Thấy em ấy cũng rất chịu khó lao động nên muốn tặng một phương tiện để đi lại dễ dàng hơn. Món quà của tôi rất nhỏ thôi, không có gì đáng kể đâu”, anh Thư khiêm tốn nói.
Ngay lập tức, anh Thư chở Sơn đến một cửa hàng xe đạp, nói với em thích chiếc nào cứ chọn. Chàng trai chọn chiếc xe có trị giá 1,9 triệu. Anh Thư tặng thêm em một số tiền nhỏ để mua giỏ, phụ tùng gắn vào.
Sơn chọn chiếc xe gần giống với chiếc xe cũ của mình để tiện di chuyển đi bán.
Bất ngờ nhận được món quà bằng nhiều ngày công bán vé số của mình, Sơn rất vui vì việc di chuyển đã thuận lợi hơn. Với chiếc xe đạp mới, em sẽ cố gắng đi bán để trang trải cuộc sống, lo cho em trai đi học. Sơn chưa có ý định sẽ đi học nghề hay làm một công việc khác.
“Dù từ trước đến nay, khi đi bán vé số em nhận được nhiều giúp đỡ của mọi người nhưng lần này là một món quà lớn, chưa bao giờ dám mơ sẽ có được”, Sơn nói .

Bài viết liên quan

Back to top button
error: Content is protected !!