Góc tư vấn

Thái tử Bảo Long – “Cực phẩm” của lịch sử Việt Nam mà ít ai biết đến

Thái tử Bảo Long – “Cực phẩm” của lịch sử Việt Nam mà ít ai biết đến
Chúng ta cứ mải mê đắm các chàng hoàng tử phương Tây mà không hay biết rằng, ở Việt Nam cũng không hề thiếu những gương mặt “cực phẩm. Thái Tử Nguyễn Phúc Bảo Long là một ví dụ điển hình.
Mắt một mí, sống mũi cao, gương mặt nhỏ nhưng vẫn toát lên nét nam tính… tất cả đều có vẻ như đang nói đến một thần tượng nào đó ở Hàn Quốc phải không. Những nét đẹp “cực phẩm” đó thực ra đã có ở Việt Nam từ lâu, người này còn là Thái tử nữa cơ. Chính là Thái tử Bảo Long – vị thái tử cuối cùng của lịch sử Việt Nam.
Vẻ đẹp thanh thoát khiến ai nhìn cũng ngẩn ngơ
Nguyễn Phúc Bảo Long (1936 – 2007 ) hay Thái Tử Bảo Long, ông là hoàng thái tử cuối cùng của Việt Nam. Bảo Long là con trai của Bảo Đại và Nam Phương hoàng hậu. Sinh ra trong một gia đình vua chúa nhung lụa, mẹ là “tường thành” nhan sắc Đông Dương, cha là vị vua bảnh bao nức tiếng, hiển nhiên chàng thái tử sinh ra sẽ mang nét điển trai cùng khí chất “ngút trời” rồi. Bảo Long bấy giờ được mệnh danh là Đệ nhất nam nhân xứ An Nam vì vẻ đẹp thanh thoát, dịu dàng nhưng vẫn đàn ông, cứng cáp.
Ông sở hữu đôi mắt tiêu biểu của người Châu Á, cùng với chiếc mũi cao, thẳng tắp mà chúng ta vẫn thường gọi là “sống mũi dọc dừa”. Gương mặt nhỏ nhưng quai hàm góc cạnh và hàng mày rộng ngang, nên nhìn ông vừa mạnh mẽ nhưng vẫn có gì đó trầm lặng. Không chỉ là “cực phẩm” trong lịch sử, nhiều người tin chắc rằng nếu ở thời này, Bảo Long cũng sẽ trở nên nổi tiếng vì ngoại hình của mình.
Không chỉ “tốt nước sơn” mà còn “tốt gỗ”
Không giống như cách giáo dục của các thành viên hoàng gia thời bấy giờ, thái tử Bảo Long được nuôi dưỡng trong môi trường giáo dục đậm chất Pháp. Ở nhà, cha mẹ hay các quan trong triều muốn giao tiếp với Thái tử đều dùng tiếng Pháp, thế nên khả năng sử dụng thứ tiếng nước ngoài này của Thái tử vô cùng trôi chảy. Phải đến tận năm ông 10 tuổi, Bảo Long mới thành thạo tiếng Việt.
Ngoài tiếng mẹ đẻ và tiếng Pháp, Bảo Long còn sử dụng được cực thành thục tiếng Hy Lạp. Sinh thời ông là người học rộng tài cao, am hiểu nhiều lĩnh vực. Theo như nhiều tài liệu ghi chép lại, thái tử Bảo Long là người khá trầm tính, rất thích cưỡi ngựa và chơi các môn thể thao ngoài trời vì thế ông có một thân hình cường tráng với tỉ lệ cơ chuẩn chắc đẹp. Một người như vậy thì hiển nhiên là đã làm bao thiếu nữ cùng thời phải “thổn thức”, nhớ mong.

Bài viết liên quan

Back to top button
error: Content is protected !!