Góc tư vấn

THUẬT PHONG THỦY

THUẬT PHONG THỦY
Ông khách vái chào ông Nhơn rồi nói:
– Tôi đến cám ơn thầy Nhơn vì lời khuyên chí lý của thầy mười năm trước.
Thầy Nhơn nhíu mày ra dấu mời khách ngồi nhưng dường như không nhớ chuyện ngày xưa. Ông khách ngồi xuống nói tiếp:
– Thưa thầy Nhơn, tôi là Bảy Táu ở Sa đéc, mười năm xưa có nhờ thầy đến xem phong thủy giùm cho gia đình hứa hôn xui gia vì tôi định cưới con gái nhà đó về cho con trai của tôi, hai gia đình cũng môn đăng hộ đối. Thầy đến xem nhà cửa rồi về nói tôi rằng đừng làm xui gia với cái nhà thất đức đó, sau này nhà đó sẽ phá sản ly tán không ra gì. Mình dính líu chỉ thêm mệt. Tôi rất khó xử, nhưng nghe thầy hù quá nên cũng sợ rồi thoái thác hôn nhân.
Đúng là bây giờ nhà đó tan nát cả, làm ăn lụn bại, con cái kiện tụng nhau, cha mẹ già rồi cũng li dị, gia phong chẳng còn thể thống gì nữa… Tôi cám ơn thầy cứu gia đình tôi thoát chuyện rắc rối này
Thầy Nhơn gật gật đầu có vẻ như đã nhớ ra. Ông Bảy Táu lại hỏi:
– Tôi mạn phép hỏi nhà đó phạm phong thủy thế nào mà kết cục thê thảm vậy ạ?
Thầy Nhơn mỉm cười nói:
– Phong thủy chỉ là sự bày hiện của tâm hồn con người mà thôi. Tâm mình sao thì mình sẽ chọn khu đất căn nhà như thế. Nhìn nhà đất ta sẽ đoán ra tâm địa của chủ nhà. Đoán được tâm địa của chủ nhà thì biết nghiệp của họ. Biết nghiệp của họ thì biết vận số của họ, thế thôi.
Ông Bảy Táu có vẻ không hiểu lắm, hỏi thêm:
– Thưa thầy Nhơn, làm sao nhìn nhà cửa mà biết tâm địa của chủ nhà ạ?
Thầy Nhơn cười cười rồi nói:
– Mấy cái này cũng chỉ là ước đoán thôi, chứ không phải có công thức chính xác như toán học. Ví dụ như căn nhà của xui gia hụt của ông đấy, miền quê đất rộng mà xây nhà lấn hết lề đường không nghĩ đến người đi bộ. Mỗi lần đi ngang nhà ổng là người ta phải đi xuống lòng đường dễ bị xe cán. Nhiêu đó biết tâm địa hẹp hòi ích kỷ ác độc, làm sao mà con cháu khá lên được.
Hoặc vô nhà nhìn phòng khách có rộng rãi hay không là biết lòng có vị tha hiếu khách hay không. Nhiêu đó biết tâm địa rồi.
Hoặc nhà vệ sinh mà bẩn thỉu thì biết người này chỉ trau chuốt bề ngoài chứ không thật tâm bên trong.
Hoặc nhà giàu kín cổng cao tường quá sức, tức là vừa ngại trộm cướp, cũng có nghĩa lạnh lùng với láng giềng. Tâm địa như thế cũng đáng lo.
Nhiều lắm, tôi phải viết ra mấy quyển sách để truyền kinh nghiệm cho học trò mình.
Ông Bảy Táu dè dặt hỏi:
– Thưa thầy Nhơn, sao tôi nghe nói thuật phong thủy là dựa trên phương hướng, địa thế, tuổi tác gì gì phức tạp lắm mà?
Thầy Nhơn đáp:
– Hồi xưa ban đầu tôi cũng học phong thủy kiểu đó, nhưng tính đâu trật đó, rồi tôi loay hoay tìm ra “phong thủy tâm địa” này. Từ đó coi đâu trúng đó. Anh tin hay không thì tùy.
– Dạ dạ tin ạ
🎡
Xem phong thủy, hay tìm cách xem tâm địa chủ nhà, là gốc của các khoa thuật. Chỉ khi nào không đoán được tâm địa của chủ nhà qua nhà đất thì ta đành coi phương hướng cung số địa thế để thay thế. Coi tướng số cũng vậy, cứ tìm cách đánh giá tâm địa của thân chủ thì sẽ đoán được vận số của họ.
Tâm tốt thì việc làm sẽ tốt, đối nhân xử thế sẽ tốt, và nhiều may mắn sẽ đến, đó là quy luật. Sửa tâm địa cho tốt đẹp là chìa khoá căn bản của thành công.

Bài viết liên quan

Back to top button
error: Content is protected !!