Giáo Hội Hoàn VũTin Giáo Hội

Tổ chức Missio ở Ðức lo lắng về các tín hữu Kitô Trung Ðông.

Trần Ðức Anh, O.P.

Aachen (RVA News 11-04-2023) – Tổ chức bác ái Missio của Công giáo Ðức ở thành phố Aachen bày tỏ quan tâm về tương lai các tín hữu Kitô ở Trung Ðông.

Trong sứ điệp Phục sinh 2023, Chủ tịch tổ chức này, cha Dirk Bingener, nói rằng: “Sự suy sụp kinh tế và bất an về chính trị đang đặt nhiều tín hữu Kitô Trung Ðông trước một chọn lựa khó khăn: xuất cư ra nước ngoài hay tiếp tục ở lại trong những hoàn cảnh khó khăn. Các Giáo hội Kitô Trung Ðông đang cần sự hỗ trợ của chúng ta, lời cầu nguyện và sự dấn thân chính trị, để họ không mất niềm hy vọng nơi một tương lai nơi quê hương của họ”.

Cha Bingener cho biết mặc dù có đủ thứ khó khăn và xung đột tại những nước, như Liban và Irak, nhiều tín hữu Kitô tiếp tục muốn ở lại quê hương của họ. “Họ cảm thấy có trách nhiệm đối với một miền vốn là chiếc nôi của Kitô giáo”. Mọi người ở Trung Ðông có thể được hưởng lợi ích từ những người xây dựng những nhịp cầu đại kết và liên tôn. “Nếu không có sự đóng góp của các Giáo hội ở Trung Ðông, ví dụ trong lãnh vực giáo dục và săn sóc sức khỏe, thì viễn tượng tương lai của nhiều người sẽ mờ tối”. Ðiều này càng áp dụng đối với những hậu quả về lâu về dài của vụ động đất ngày 06 tháng Hai mới đây tại Thổ Nhĩ Kỳ giáp giới với Syria.

Tháng Mười năm 2023, các tín hữu Kitô tại Liban và Syria sẽ được chọn làm các quốc gia tiêu biểu trong Tháng truyền giáo và vào Chúa nhật – Ngày Thế giới truyền giáo tại Ðức.

(KNA 10-4-2023)

Bài viết liên quan

Back to top button
error: Content is protected !!