Tâm tình độc giả

Tôi không chọn độc thân!

Tôi không chọn độc thân!

 

Lớn lên gặp được mẫu người lý tưởng, kết hôn và có được cuộc sống hạnh phúc viên mãn là mong muốn của hầu hết mọi người. Không một ai không mong muốn được yêu thương, chẳng ai muốn sống thui thủi một mình. Tôi cũng vậy, gái 30 tuổi, độc thân, công việc ổn định, ngoại hình ổn, cũng từng trải qua mối tình gọi là chính thức và những lần gặp mặt xem mắt qua những ứng dụng hẹn hò nhưng vẫn không một ai là “đủ” để đi tới hôn nhân.

Tôi không khắt khe, hay kén chọn, đối với tôi “tình cảm” là điều đầu tiên và cần thiết để bắt đầu trong mối quan hệ này. Chẳng cầu mong giàu có hay danh vọng gì, chỉ là một gia đình nhỏ cùng vượt qua tháng ngày khi trẻ và hạnh phúc viên mãn về già.

Hôn nhân và Công Giáo.

Xung quanh tôi, gia đình, họ hàng cũng như các Cha sở cũng đều không mấy thiện cảm với việc kết hôn khác Đạo, hoặc là người ngoại Đạo chấp nhận theo Đạo vì kết hôn. Tôi biết như vậy là có phần đúng, tự hào là một người Công Giáo, tôi cũng ý thức được việc kết hôn với một người không cùng Đạo thì sẽ khó khăn như thế nào, và sẽ đối mặt với những vấn đề gì. Nhưng dần dà điều này trở thành rào cản rất lớn đối với tôi. Đôi khi tôi bằng lòng nhưng đôi khi tôi cũng bất mãn với quan điểm đó vì trớ trêu thay những người tôi gặp từng và có tình cảm thì đều là người ngoại Đạo.

Vững tin và phó thác.

Ở thời điểm hiện tại, độc thân gần 5 năm, tôi vẫn đang sống vui vẻ và giữ cho mình những suy nghĩ tích cực nhất về cuộc sống. Luôn hướng tới những giá trị tốt đẹp và thưởng thức nó. Tôi dành thời gian cho sự nghiệp và bản thân, tham gia các hoạt động thể thao, du lịch, hẹn hò cùng đồng nghiệp và bạn bè, chăm sóc người thân và sống Đạo sốt sắng hằng ngày.

Tôi nhận thấy mình yêu cuộc sống, yêu bản thân hơn và hiệp thông với Ba Ngôi Thiên Chúa hơn qua từng ngày.

Tuy nhiên, trong khi bạn bè xung quanh đều đã có hạnh phúc riêng và luôn có những áp lực về việc kết hôn từ phía gia đình và xã hội. Thêm vào đó, mặt khác tôi vẫn luôn khao khát về sự sống trọn vẹn trong mầu nhiệm tình yêu đôi lứa mà Thiên Chúa đã ban tặng cho nhân loại. Tôi không chọn độc thân mà vẫn luôn cầu nguyện cùng Chúa và trông mong ngày được gặp người bạn đời Ngài đang xếp đặt cho tôi. Dù là cùng Đạo hay khác Đạo đều chung nhau bắt đầu xây dựng một gia đình Kitô hữu trong ân tình của Ngài và phát triển Giáo Hội Chúa.​

Lạy Chúa, xin cho con luôn sáng suốt nhận ra đâu là thánh ý của Ngài. st

Bài viết liên quan

Back to top button
error: Content is protected !!