Giáo Hội Hoàn VũTin Giáo Hội

Vết ᴋɪếᴍ ᴄủᴀ ᴛổɴɢ ʟãɴʜ ᴛʜɪêɴ ᴛʜầɴ ᴍɪᴄʜᴀᴇʟ & 7 thánh đườɴɢ huyền bí trên một tuyến vô hình

Vết ᴋɪếᴍ ᴄủᴀ ᴛổɴɢ ʟãɴʜ ᴛʜɪêɴ ᴛʜầɴ ᴍɪᴄʜᴀᴇʟ & 7 thánh đườɴɢ huyền bí trên một tuyến vô hình
Một sợi tơ thần bí vô hình nối liền 7 tu viện từ Ireland đến Israel? Đó chỉ đơn giản là sự trùng hợp? Những khu thánh địa này cách xa nhau hằng nghìn cây số, nhưng lại hoàn toàn trên 1 con đường thẳng…
Theo truyền thuyết, đường thẳng này tượng trưng cho nhát kiếm chí mạng mà Tổng lãnh thiên thần Michael giáng vào quỷ Satan để tống hắn trở lại địa ngục…
Dù sao đi nữa, sự liên kết hoàn hảo của những nhà thờ mang tên thiên thần Michael này thật đáng ngạc nhiên. Ba địa điểm quan trọng nhất – Mont-Saint-Michel ở Pháp, Tu viện Saint-Michel-de-la-Cluse và thánh đường Mont-Gargan ở Ý – có khoảng cách hoàn toàn đều nhau (1000km). Hơn nữa, đường thẳng thiêng liêng này hoàn toàn phù hợp với mặt trời mọc của ngày hạ chí.
1. SKELLIG MICHAEL (IRELAND)
Hành trình bắt đầu ở Ireland, trên một hòn đảo hoang vắng, nơi Tổng lãnh thiên thần Michael được cho là đã xuất hiện trước Thánh Patrick để giúp ông giải thoát đất nước khỏi ác quỷ. Đây là nơi tọa lạc tu viện đầu tiên, Skelling Michael (“Tảng Đá của Thần sứ Michael”).
2. SAINT MICHAEL’S MOUNT (ANH)
Sau đó, tuyến đi về phía nam và dừng ở Anh, tại Núi St. Michael (“Mont Saint-Michel”), một hòn đảo nhỏ ở Cornwall, có thể tiếp cận được khi thủy triều xuống. Tại chính nơi này Thánh Michael đã hiện thân nói chuyện với một nhóm tội nhân.
3. MONT-SAINT-MICHEL (PHÁP)
Tiếp theo, con đường linh thiêng tiếp tục tại Pháp, trên một hòn đảo nổi tiếng khác, Mont-Saint-Michel, nơi Tổng lãnh thiên sứ Michael cũng đã xuất hiện. Vẻ đẹp của tu viện và vịnh rộng lớn bao quanh nó trên bờ biển Normandy khiến nó trở thành một trong những điểm du lịch được thăm nhiều nhất ở Pháp. Nó đã được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới từ năm 1979. Vào thời của người Gaul, nơi này chìm ngập trong chủ nghĩa thần bí mạnh mẽ, sau đó vào năm 709, Tổng lãnh thiên thần đã xuất hiện trước Giám mục của Avranches, Saint Aubert, người mà ông yêu cầu xây dựng một nhà thờ trên núi đá. Công việc bắt đầu ngay thời điểm đó, nhưng chỉ khi có những người tu Benedictine vào năm 900, tu viện mới được xây dựng.
4. TU VIỆN SAINT-MICHEL-DE-LA-CLUSE (Ý)
Cách đó 1.000 kilomet, ở lối vào thung lũng Suze ở Piedmont, Ý, có Thánh địa thứ tư: Tu viện Saint-Michel-de-la-Cluse (được gọi là Sacra di San Michele bằng tiếng Ý). Đường thẳng nối liền nơi linh thiêng này với phần còn lại của tu viện dành riêng cho Thánh Michael. Việc xây dựng tu viện bắt đầu vào khoảng năm 1000, với các cấu trúc mới được thêm vào qua các thế kỷ. Những tu sĩ Benedictine đã mở rộng nó, thậm chí còn thêm nơi ở cho những người hành hương điều hành tuyến đường Francigena, mạng lưới các con đường và đường mòn dành cho người hành hương đến từ Pháp.
5. NGÔI ĐỀN THẦN SỨ MICHAEL (Ý)
Một ngàn kilomet nữa, con đường băng qua vùng Apulia và đến Gargano, một hang động từng là nơi khó tiếp cận đã trở thành một ngôi đền thánh: Thánh địa Saint-Michel-Archange. Việc xây dựng nơi này bắt đầu từ năm 490, thời điểm lần đầu tiên Thánh Michael xuất hiện trước Thánh Laurent Maiorano, giám mục địa phương.
6. TU VIỆN SYMI (HY LẠP)
Từ Ý, đường linh thiêng của Thánh Michael đến thánh địa thứ sáu, trên hòn đảo Hy Lạp Symi: Tu viện chính thống của Thần sứ Michael “Mixalis” Panormitis chứa một bức tượng thần của đấng thánh cao 3 mét, một trong những bức tượng lớn nhất thế giới.
7. TU VIỆN CARMEL (ISRAEL)
Dòng thiêng liêng kết thúc ở Israel miền đất thánh, tại Tu viện Mount Carmel ở Haifa. Nơi này đã được tôn thờ từ thời Cổ đại và việc xây dựng nó như một thánh địa của Cơ đốc giáo và Công giáo, có từ thế kỷ thứ 12.
+Nguồn và ảnh: Sưu tầm

Bài viết liên quan

Back to top button
error: Content is protected !!