Tâm tình độc giả

VỤ CHÁY VÀ HẬU QUẢ BI THƯƠNG

VỤ CHÁY VÀ HẬU QUẢ BI THƯƠNG

Bàng hoàng, chua xót và lặng khi nhìn thấy vụ cháy tang thương vừa xảy ra ở Hà Nội.

Cái mà người ta gọi là chung cư mini hoàn toàn không đúng ! Đây đâu phải là chung cư ! Đây là nhà trọ thì đúng hơn. Chung cư thì có nhiều gia đình ở và đặc biệt họ có giấy tờ sở hữu. Căn nhà này người ta xây lên để cho thuê và chỉ có 1 chủ đầu tư mà thôi.

Cháy nhà mới lòi mặt chuột !

Căn nhà này bị cháy mới phát hiện ra rằng là được cấp phép xây dựng 6 tầng nhưng người ta xây đến 9 tầng !

Trách nhiệm thuộc về ai ?

Nếu như không có vụ cháy xảy ra thì cũng chả ai biết căn nhà này xây không đúng quy định.

Căn nhà vẫn hiện hữu và đưa vào hoạt động bất chấp với những quy định PCCC cũng như thoát hiểm. Với những căn nhà cao tầng và nhiều phòng như thế thì phải có lối thoát hiểm, cầu thang thoát hiểm.

Thật ra người ta biết những quy định đó nhưng người ta phớt lờ và cho qua những cái quy định cơ bản cho cái gọi là một khu dân cư như thế. Vấn đề lớn nhất đặt ra đó là do người ta cố tình làm sai nguyên tắc.

Ai ai cũng biết, một gia đình nào đó sửa chút chút trong nhà, trước sân chỉ cần đổ một đống cát thôi thì bảo đảm bao nhiêu cơ quan chức năng đến đình chỉ và lập biên bản. Trong khi đó có những công trình như căn nhà to đùng như thế này vẫn mọc lên mà không hề bị vướng mắc chi.

Nói tới nói lui, cũng do lòng của con người thôi. Con người ta có thể nói là quá ác với nhau nên mới xảy ra tình trạng như thế này.

Những người thuê căn nhà này cũng là những con người ở nhà quê về Hà Nội để đi học hay đi làm. Vì hoàn cảnh nên họ đành bấm bụng để ở trong căn nhà như thế. Nào ngờ tai nạn xảy ra và tổn thất phải nói là quá lớn

Vấn đề lớn nhất vẫn là do cơ chế quản lý, do con người mà thôi

Nói vậy cho vui thôi chứ còn có quá nhiều bất cập trong cuộc sống. Nói ra để được gì ? Nói ra thì lại bị vu cho cái tội là chống này chống nọ.

Bao nhiêu bất công trong cuộc sống còn đó và chả ai nói gì vì có nói ra cũng chả giải quyết được gì

Phần còn lại, cầu nguyện cho những nạn nhân còn sống cũng như qua đời trong vụ hỏa hoạn mà thôi. Có lẽ cả đời của những người còn sống sót không thể nào quên được cái đêm tối oái ăm này.

Bao lâu con người ta không công bằng, bao lâu người ta không coi trọng sinh mạng con người thì những vụ cháy, vụ tai nạn như thế này vẫn còn sẽ tiếp diễn.

Nhìn vào thực trạng xã hội, thấy sao mà đau và đắng quá !

Kinh tế dường như đang đứng lại và có khi còn xuống dốc. Bao nhiêu người vướng vào cảnh nợ nần cũng như không có việc làm. Những ngày cuối năm đến với những lao đao trong cuộc đời.

Chỉ thương và tội cho những người nghèo, những người ở bên lề xã hội mà thôi.

Bài viết liên quan

Back to top button
error: Content is protected !!