Mục vụ gia đình

𝟲 𝗧𝗛𝗢́𝗜 𝗤𝗨𝗘𝗡 𝗧𝗘̣̂ 𝗡𝗛𝗔̂́𝗧 𝗧𝗥𝗢𝗡𝗚 𝗛𝗢̂𝗡 𝗡𝗛𝗔̂𝗡 𝗡𝗛𝗜𝗘̂̀𝗨 𝗖𝗔̣̆𝗣 𝗩𝗢̛̣ 𝗖𝗛𝗢̂̀𝗡𝗚 𝗠𝗔̂́𝗧 𝗣𝗛𝗔̉𝗜

𝟲 𝗧𝗛𝗢́𝗜 𝗤𝗨𝗘𝗡 𝗧𝗘̣̂ 𝗡𝗛𝗔̂́𝗧 𝗧𝗥𝗢𝗡𝗚 𝗛𝗢̂𝗡 𝗡𝗛𝗔̂𝗡 𝗡𝗛𝗜𝗘̂̀𝗨 𝗖𝗔̣̆𝗣 𝗩𝗢̛̣ 𝗖𝗛𝗢̂̀𝗡𝗚 𝗠𝗔̂́𝗧 𝗣𝗛𝗔̉𝗜
𝗛𝗼̂𝗻 𝗻𝗵𝗮̂𝗻 𝗸𝗵𝗼̂𝗻𝗴 𝗽𝗵𝗮̉𝗶 𝗺𝗼̣̂𝘁 𝘁𝗿𝗼̀ 𝗰𝗵𝗼̛𝗶 đ𝗼̛𝗻 𝗴𝗶𝗮̉𝗻. 𝗡𝗼́ 𝗿𝗮̂́𝘁 𝗽𝗵𝘂̛́𝗰 𝘁𝗮̣𝗽, 𝗸𝗵𝗼́ 𝗸𝗵𝗮̆𝗻, đ𝗼̀𝗶 𝗵𝗼̉𝗶 𝗻𝗵𝗶𝗲̂̀𝘂 𝘀𝘂̛̣ 𝘁𝗵𝗼̉𝗮 𝗵𝗶𝗲̣̂𝗽 𝘃𝗮̀ 𝗰𝗮̂𝗻 𝗻𝗵𝗮̆́𝗰. 𝗠𝗼̣̂𝘁 𝘀𝗼̂́ 𝘁𝗵𝗼́𝗶 𝗾𝘂𝗲𝗻 𝘅𝗮̂́𝘂 𝗰𝘂̉𝗮 𝘃𝗼̛̣, 𝗰𝗵𝗼̂̀𝗻𝗴 𝗰𝗼́ 𝘁𝗵𝗲̂̉ 𝗸𝗵𝗶𝗲̂́𝗻 𝗻𝘂̛̉𝗮 𝗸𝗶𝗮 𝘁𝗵𝗮̂́𝘆 𝗸𝗵𝗼́ 𝗰𝗵𝗶̣𝘂 𝘃𝗮̀ 𝘁𝗼̂̀𝗶 𝘁𝗲̣̂.
𝟭. 𝗣𝗵𝗮̀𝗻 𝗻𝗮̀𝗻 𝘃𝗼̛́𝗶 𝗯𝗮̣𝗻 𝗯𝗲̀
Bất cứ điều gì xảy ra trong cuộc sống hôn nhân của bạn nên là chuyện giữa hai vợ chồng. Những cuộc chiến, tranh cãi, thảo luận chỉ nên xảy ra giữa hai người.
Bạn không nên lúc nào cũng phàn nàn và trút bầu tâm sự về những cuộc tranh cãi trong hôn nhân với bạn bè, trừ khi vấn đề không thể chịu đựng được.
Đừng công khai cuộc sống riêng tư của vợ chồng bạn với người ngoài quá nhiều.
𝟮. 𝗖𝗵𝗶̉ 𝗰𝗵𝗮̆𝗺 𝗰𝗵𝘂́ 𝘃𝗮̀𝗼 đ𝗶𝗲̣̂𝗻 𝘁𝗵𝗼𝗮̣𝗶
Nếu bạn và người ấy đang nằm trên giường cùng nhau và lướt điện thoại mà không ai nói với nhau một lời nào, thì cả hai bạn cần dừng lại ngay.
Ngay cả khi các bài đăng trên mạng xã hội có vẻ thú vị hơn thì hãy tạm gác điện thoại và thế giới bên ngoài khi bạn đang ở cùng vợ/chồng mình.
𝟯. 𝗡𝗼́𝗶 𝗿𝗮 𝗺𝗼̣𝗶 𝘀𝘂𝘆 𝗻𝗴𝗵𝗶̃
Ví dụ bạn bảo chồng đi giặt quần áo, và anh ấy đã nói được, thì bạn đừng đáp lại rằng “hãy làm ngay bây giờ đi, nếu không em biết chắc lát nữa anh sẽ không làm”.
Điều nà chỉ khiến chồng bạn khó chịu hơn mà thôi. Những lời nhận xét vô tình có thể khiến đối phương cảm thấy bị công kích vì sự lười biếng, trì hoãn của mình.
𝟰. 𝗟𝗮̀𝗺 𝗺𝗼̣𝗶 𝘃𝗶𝗲̣̂𝗰 𝗺𝗼̣̂𝘁 𝗺𝗶̀𝗻𝗵
Có thời gian làm việc riêng có vẻ thật hấp dẫn, nhưng bạn cũng cà dành thời gian làm những việc cùng vợ/chồng mình.
Đừng chỉ xem phim, nghe nhạc một mình mà hãy cùng đối phương tận hưởng một buổi tối.
Làm những việc bạn thích cùng vợ/chồng mình sẽ giúp khơi dậy tình yêu và sự hứng thú trong hôn nhân.
𝟱. 𝗠𝗶𝗲̂̃𝗻 𝗰𝘂̛𝗼̛̃𝗻𝗴 𝗸𝗵𝗶 𝘁𝗵𝗮̂𝗻 𝗺𝗮̣̂𝘁
Công việc hoặc con cái đã ngăn cản bạn tận hưởng khoảng thời gian thân mật với vợ/chồng? Nếu vậy thì bạn cần tập trung hơn vào đời sống hôn nhân của mình.
Ngay cả khi bạn thấy mệt mỏi sau một ngày làm việc, thì hãy cố gắng duy trì chuyện vợ chồng ít nhất 1-2 lần/tuần để giữ lửa cho cuộc hôn nhân.
𝟲. 𝗤𝘂𝗲̂𝗻 𝗹𝗮̀𝗺 𝗰𝗵𝗼 𝗻𝗵𝗮𝘂 𝗰𝘂̛𝗼̛̀𝗶
Ngay cả khi trò đùa của đối phương có vẻ nhạt nhẽo với bạn, nhưng hãy cười với anh ấy/cô ấy. Tiếng cười có thể làm con người vui lên ngay lập tức.
Vì vậy, hãy làm cho nửa kia của bạn cười thật chân thành mỗi khi có cơ hội. Đừng lúc nào

Bài viết liên quan

Back to top button
error: Content is protected !!