Kỹ năng sống

4 LÝ DO NGƯỜI LỚN TUỔI NÊN CÓ FB

4 LÝ DO NGƯỜI LỚN TUỔI NÊN CÓ FB
Trong vòng vài năm trở lại đây, số lượng người lớn tuổi chơi Facebook dần trở nên phổ biến và con số đó ngày càng tăng lên. Dưới đây là 4 lý do tại sao Facebook và các mạng xã hội khác không còn là sân chơi riêng cho giới trẻ.
1.Tìm người
Có thể nói sử dụng Facebook để tìm kiếm lại bạn bè, đồng nghiệp cũ là một việc làm rất dễ dàng và nhanh chóng. Chỉ cần một ít thông tin của người dùng, bạn có thể hoàn toàn có khả năng tìm ra được trang cá nhân của họ.
Thực tế đã có khoảng một nửa số người dùng ở độ tuổi 55 trở lên đã liên lạc với người thân quen trước đây thông qua mạng xã hội và hiệu quả nhất là Facebook. Và khi mọi người nghỉ hưu hoặc thay đổi nghề nghiệp, mạng xã hội chính là cách tốt nhất để giữ liên lạc hoặc nhận hỗ trợ. Với ưu điểm tuyệt vời này, mạng xã hội và Facebook ngày càng được mọi người yêu thích và tin tưởng sử dụng.
2.Nâng cao kiến thức, tiếp cận thông tin
Người mắc bệnh kinh niên có xu hướng tìm trên Internet tới các trang blog hoặc tham gia vào các buổi thảo luận trực tuyến. Những người càng cao tuổi càng có nguy cơ mắc những căn bệnh kinh niên. Đó chính là lí do khiến ngày càng nhiều người lớn tuổi có nhu cầu lập Facebook hay tìm đến mạng xã hội nhiều hơn. Họ tìm đến mạng xã hội vừa để tiếp nhận thông tin, vừa để nghe những chia sẻ, kinh nghiệm của những người bệnh khác. Đồng thời, các trang thông tin này còn là nơi để các cá nhân tìm được sự đồng cảm trong tâm hồn, trong bệnh tật và những vấn đề khác. Đây cũng là nơi tạo ra được nhiều mối quan hệ thú vị cho mỗi người.
3. Rút ngắn khoảng cách thế hệ
Người lớn tuổi có thể sử dụng mạng xã hội để kết nối với con cháu của mình, mặc dù đôi khi có một chút rắc rối. Người ở xa cũng có thể trao đổi, nhìn thấy mặt nhau, nhắn tin qua lại. Yếu tố giao tiếp mang tính cộng đồng và hiện đại như Facebook là cách ngắn nhất để hai tầng lớp người lớn tuổi và giới trẻ bỏ qua được rào cản ngại ngùng, kết nối với nhau dễ dàng hơn.
4. Giải trí
Facebook không chỉ đơn thuần là lên trò chuyện với người thân mà ở đó còn là một xã hội thu nhỏ. Bạn có thể dễ dàng theo dõi được tình hình sức khỏe, công việc, tình cảm… của những người bạn quan tâm.
Facebook chứa rất nhiều thông tin từ chính trị, văn hóa, xã hội và cả giải trí. Người dùng có thể tùy chọn những thông tin bổ ích và phù hợp với nhu cầu của bản thân.
Người cao tuổi sử dụng Facebook sẽ khiến họ quan tâm tới xã hội hơn khi cập nhật được tình hình thế giới xung quanh, bớt cô đơn khi có bất cứ điều gì cũng có thể chia sẻ với nhiều người. Cùng với đó, tham gia nhiều hơn vào các hoạt động xã hội khiến bản thân người cao tuổi cảm thấy có ích cho xã hội và sống vui vẻ hơn.
Mạng xã hội và đặc biệt là Facebook chính là phát minh thú vị và chứa đựng nhiều yếu tố bất ngờ cho người dùng.
Người lớn tuổi, nhu cầu được giải bày tâm sự nhiều hơn bất kì ai, và chính họ cũng là đối tượng tạo ra được sự uy tín trong “thế giới ảo” này. Tuy nhiên, nếu muốn Facebook phát huy được hết ưu điểm của mình, đòi hỏi người dùng phải hết sức thông minh và tỉnh táo khi sử dung và không nên biến mình thành “con nghiện” không thể cứu chữa.
*******
{{Trường Đại học Arizona (Mỹ) cùng các nhà khoa học của trường này đã tiến hành thí nghiệm về tác động của facebook đối với những người có độ tuổi từ 60-91. Kết quả cho thấy, người già sử dụng facebook hoàn thành bài kiểm tra về khả năng quan sát, ghi nhớ tốt hơn 25% so với những người không dùng facebook.
Wohltmann khẳng định: “Có 2 lợi ích của việc sử dụng Facebook với người già.
Thứ nhất: Não bộ của họ hoạt động nhạy bén hơn do học hỏi những kỹ năng mới khiến họ trở nên năng động và giúp khả năng nhận thức được cải thiện.
Thứ hai: họ quan tâm tới xã hội hơn khi cập nhật được tình hình thế giới xung quanh, bớt cô đơn khi có bất cứ điều gì cũng có thể chia sẻ với nhiều người, cùng với đó, họ tham gia nhiều hơn vào các hoạt động xã hội khiến mình vẫn cảm thấy có ích cho xã hội”.}} TMSG

Bài viết liên quan

Back to top button
error: Content is protected !!