Sức khỏe

5 món trong nhà đừng vội bỏ đi sau khi dùng xong

5 món trong nhà đừng vội bỏ đi sau khi dùng xong

 Bạn có biết ngôi làng Kamatsu ở Nhật là nơi tái chế vật dụng cũ và rác hiệu quả nhất thế giới, đây cũng là hình mẫu để các nước khác học hỏi theo để giảm thiểu chất thải đem lại cho môi trường?

Mỗi người trong chúng ta cũng có thể góp phần đóng góp vào việc tái chế. Chỉ với những vật dụng trong nhà tưởng chừng như không còn giá trị sử dụng nữa, chỉ cần một chút thời gian, một chút sáng tạo và một chút khéo léo, bạn có thể tận dụng để đem lại lợi ích khác trong nhà.

Vỏ trứng làm được rất nhiều thứ hay ho có ích trong nhà. (Hình minh họa: Saul Loeb/ Getty Images)

Dưới đây là năm mẹo hay ho mà bạn nên thử áp dụng trong nhà mình xem sao nhé, theo trang mạng Brightside.

Dùng vỏ trứng để chữa đường ống bị nghẹt

Bạn đừng vội bỏ đi vỏ trứng sau khi đập ra nhé. Vỏ trứng có rất nhiều công dụng khác nhau, từ việc có thể xay nhuyễn ra làm đất và phân cho cây cối phát triển hoặc làm thức ăn cho cây cảnh.

Ngoài ra, có một mẹo rất hay ho chính là dùng vỏ trứng để giải quyết việc tắc nghẽn từ các bồn rửa chén trong nhà. Bạn chỉ cần đặt một vỏ trứng còn nguyên vào bồn rửa để chúng có thể ngăn lại đồ ăn hoặc các đồ vụn nhỏ khác không làm tắc đường ống.

Sắp xếp lại dây điện bằng cái ống cuộn giấy

Một vấn đề rất thường thấy chính là dây điện chằng chéo lên nhau trong mỗi nhà và nơi làm việc. Thay vì bạn phải mua các vật dụng dùng để cất gọn dây điện, cuộn giấy sau khi xài xong hay giữ lại phần ống lõi rồi biến chúng trở thành các ống sắp xếp dây nhợ.

Dây điện và dây cáp thường rất dễ bị rối nhưng khi bạn cuộn ngay ngắn vào ống giấy, chúng sẽ trở nên gọn gàng hơn và sử dụng cũng an toàn hơn.

Dùng tách trà làm chậu trồng cây

Hiện nay xu hướng trồng cây xương rồng đang rất phổ biến vì vừa dễ trồng, ít phải chăm sóc mà lại rất dễ thương và đẹp mắt.

Thay vì bạn phải bỏ tiền mua các chậu nho nhỏ về làm chỗ cho các cây xương rồng, bạn có thể dùng lại các tách trà đầy màu sắc mà bạn không cần dùng nữa. Bảo đảm nó vừa đẹp, vừa tiết kiệm tiền mà ai cũng sẽ thán phục sự sáng tạo của bạn.

Thay vì mua chậu, bạn có thể sử dụng tách trà để chứa hoa xương rồng. (Hình minh họa: Oli Scarff/Getty Images)

Thang gỗ cũ trong nhà trở thành kệ trưng bày đồ

Nếu thang gỗ trong gia đình đã quá cũ và không đủ cứng cáp để bạn có thể leo lên nữa, bạn đừng vội bỏ đi nhé. Chỉ cần một chút thời gian thôi, bạn có thể hô biến chúng thành vật trang trí trong nhà.

Nếu thang có từ hai bậc trở đi, bạn sơn phết lại rồi biến chúng thành chiếc kệ nhỏ nhỏ, xinh xinh nhiều tầng để trưng sách, cây cối hoặc các vật dụng nào trong nhà mà bạn muốn trang trí.

Biến quần áo cũ thành vỏ gối cho ghế sofa

Quần áo sau một thời gian sử dụng đã lỗi mốt thay vì vứt đi thì bạn có thể sử dụng cho việc khác. Nếu là người biết may vá, bạn có thể dùng vải từ những chiếc áo sơ mi dài và may lại thành vỏ gối để trang trí lên chiếc ghế sofa của mình. Còn gì tuyệt vời hơn khi tự chính bạn DIY (“Do It Yourself”) các đồ dùng trong nhà phải không nào?

Bài viết liên quan

Back to top button
error: Content is protected !!