Kỹ năng sống

8 câu Kinh Thánh cho bạn khi cảm thấy tức giận

​Anna Berdnik | Shutterstock

Cerith Gardiner
Những trích dẫn ngắn từ Kinh thánh sẽ giúp bạn suy ngẫm về vai trò của sự tức giận trong cuộc sống của mình.
Giận dữ là một trong những cảm xúc có thể ảnh hưởng đến chúng ta theo nhiều cách: từ một cơn phẫn nộ bất ngờ cho đến ngọn lửa chìm sâu liên lỉ bên trong khiến bạn luôn trong tư thế sẵn sàng bùng nổ chỉ vì một lý do nho nhỏ.
Vấn đề đối với loại tình cảm này là nó không chỉ ảnh hưởng đến đời sống cá nhân mà còn ảnh hưởng đến cuộc sống của những người khác.
Thật may mắn vì có những lời khôn ngoan được tìm thấy trong Kinh thánh, chúng có thể giúp bạn thấy được mối nguy hiểm về sự tức giận của mình, đồng thời nhận ra rằng ngay cả khi sự tức giận được coi là chính đáng, điều quan trọng vẫn phải để ý đến sự soi dẫn từ trời cao.
Hậu quả của sự tức giận
“Dừng cơn phẫn nộ và chớ mãi nổi xung, đừng nổi giận kẻo sinh ra tội lỗi” (Tv 37,8)
“Người chậm giận thì đầy sáng suốt, kẻ nóng tính để lộ cái dại khờ” (Cn 14,29)
“Câu đáp dịu dàng khiến cơn giận tiêu tan, lời nói khiêu khích làm nổi cơn thịnh nộ” (Cn 15,1)
Làm thế nào để đối phó lại sự tức giận của bạn
“Nếu người trên có đùng đùng nổi giận, bạn cũng chớ bỏ đi, vì thái độ bình tĩnh giúp tránh được biết bao lỗi lầm” (Gv 10,4)
“Anh em nổi nóng ư? Đừng phạm tội: chớ để mặt trời lặn mà cơn giận vẫn còn” (Êph 4, 26)
“Vậy ước nguyện của tôi là người đàn ông hãy cầu nguyện ở bất cứ nơi nào, tay giơ lên trời, tâm hồn thánh thiện, không giận hờn, không xung khắc” (1 Tm 2,8)
Lấy cảm hứng từ Thiên Chúa
“Ước gì ơn bình an của Đức Kitô điều khiển tâm hồn anh em, vì trong một thân thể duy nhất, anh em đã được kêu gọi đến hưởng ơn bình an đó. Bởi vậy, anh em hãy hết dạ tri ân” (Col 3,15)
“Phần Ngài, muôn lạy Chúa, Ngài là Thiên Chúa nhân hậu từ bi, Ngài chậm giận, lại giàu tình thương và lòng thành tín” (Tv 86,15)
G. Võ Tá Hoàng

Bài viết liên quan

Back to top button
error: Content is protected !!