Giáo Hội Hoàn VũTin Giáo Hội

Báo điện tử Crux ở Boston

Báo điện tử Crux ở Boston

 

Crux là báo đin t tp trung vào thông tin liên quan đến Giáo hội Công giáo. Tờ báo được tập đoàn truyền thông The Boston Globe (sở hữu nhật báo cùng tên; trụ sở chính ở Boston, Massachusetts, Mỹ) thành lập vào tháng 9.2014. Từ tháng 4.2016, Crux hoạt động độc lập. Crux được phát hành tháng 9.2014 theo một phần của dự án của tờ The Boston Globe với mục tiêu bảo trợ những website chuyên biệt.

 

Đây là trang tin đin t chuyên v Công giáo và nhng đề tài liên quan đến Giáo hội Công giáo hoàn vũ và Giáo hội tại Mỹ. Crux đưa tin sâu về Tòa Thánh và có hẳn phóng viên thường trú ở Rome, chuyên trách Vatican. Phó Tổng biên tập của Crux là nhà báo John L. Allen Jr. Cùng vi nhà báo Inés San Martín, hiện là trưởng văn phòng  Rome cCrux, và nhà báo Shannon Levitt, Phó Tổng biên tập, là những nhà đồng sáng lp ban đầu.

Ngày 31.3.2016, The Boston Globe chấm dứt quan hệ với Crux với lý do báo điện tử này không mang đến doanh thu như kỳ vọng và chuyển quyền sở hữu cho các đội ngũ phóng viên – biên tập viên của Crux. Trên cương vị mới là Tổng biên tập, nhà báo Allen nhận được sự tài trợ của tổ chức Knights of Columbus (Mỹ) và một số giáo phận Công giáo.

Các bài viết cCrux được nhiu t báo khác trích dn, bao gm các nht báo danh tiếng như The New York Times và The Washington Post. Nhà báo Sandro Magister của Tạp chí Ý L’Espresso gọi Crux là cng thông tin hàng đầu v Công giáo của Mỹ và có lẽ trên toàn thế giới.

 

Bạch Linh

Bài viết liên quan

Back to top button
error: Content is protected !!