Góc tư vấn

BÙA NGẢI – THƯ ẾM

BÙA NGẢI – THƯ ẾM
Hỏi: Kính thưa Cha,
Người Công giáo có được tin vào bùa ngải, thư ếm không?
Xin Chúa chúc lành và trả công bội hậu cho Cha.
Kính cám ơn.
(Phan Văn Tuấn)
Trả lời:
Anh Tuấn thân mến,
Qua câu hỏi của anh tôi suy đoán là anh muốn hỏi bùa ngải có hay không. Vì tin vào bùa ngải hay tin có bùa ngải nghĩa khác nhau. Hành vi tin có nhiều cấp độ. Ta có thể diễn tả bằng các từ sau: tin có, tin vào và tin nơi. Khi ta nói “Tôi tin có Chúa” có nghĩa tôi tin Chúa hiện hữu, có thật. Còn khi ta nói “Tôi tin vào Chúa” có nghĩa tôi tin Chúa quyền năng có thể làm cho tôi những điều mà không ai khác có khả năng làm được. Và khi nói “Tôi tin nơi Chúa” có nghĩa là tôi trao phó hoàn toàn mọi sự cho Chúa.
Tôi muốn minh định như thế để có thể trả lời cho phù hợp hơn.
Về câu hỏi bùa ngải, thư ếm có hay không thì tôi xin trả lời rằng chúng có thật và hiện nay có rất nhiều người đang sử dụng kể cả những người Công giáo. Còn hỏi rằng có nên tin vào nó hay không thì câu trả lời của tôi dứt khoát là không.
Tất cả những hình thức ma thuật, phù phép đều không do bởi Chúa, không thuộc về Hội Thánh. Không thể có một thứ quyền lực nào ở bên ngoài quyền năng của Chúa. Nếu chúng không thuộc về Chúa thì chúng thuộc về một quyền lực tối tăm, quyền lực sự dữ. Và những thứ ấy chỉ đến để gieo rắc điều xấu. Chỉ có Chúa yêu thương ta còn các thế lực thuộc về ma quỷ chỉ tìm cách làm hại ta mà thôi. Nó có thể lừa dối ta dưới những bộ mặt giả nhân giả nghĩa nên đừng để mình bị mê hoặc mà chạy theo tà thần. Tôi đã từng tiếp xúc với nhiều người sau khi đã chạy theo và tùng phục những quyền lực ấy thì bị chúng đày đọa, sai phái làm những điều gian ác mà không thể cưỡng lại được, phải chịu bao nhiêu sự khốn khổ, cùng cực và chỉ được giải thoát nhờ Danh Chúa Giêsu mà thôi!
Đừng bao giờ dính dáng đến những hình thức bùa ngải, thư ếm mà chuốc họa vào thân. Nếu bị những thứ bùa ngải, thư ếm khuấy phá, hãy đến với Chúa và Hội Thánh. Nước phép, Thánh giá, ảnh tượng thánh… cũng là những phương thế giúp ta xua đuổi quyền lực ác thần. Quyền năng và tình thương của Chúa qua Hội Thánh có khả năng giải thoát chúng ta khỏi mọi thứ quấy nhiễu của quyền lực tối tăm, của ma quỷ. Vì Chúa đã chiến thắng, đã toàn thắng kẻ dữ nên chúng ta hãy đặt niềm tin tưởng tuyệt đối nơi Ngài và không chạy đến với bất cứ thứ phù phép, ma thuật nào cả.
Lm. Giuse Nguyễn Ngọc Bích, DCCT

Bài viết liên quan

Back to top button
error: Content is protected !!