Tâm tình độc giả

Chợ tâm linh

Chợ tâm linh
Chưa bao giờ mà đời sống tâm linh lại được quan tâm và trở nên phong phú như lúc này. Khi mà con người bắt đầu đặt câu hỏi về mục đích cuộc sống, họ sẽ đi tìm câu trả lời.
Nhìn thấy tiềm năng lớn, lắm kẻ cơ hội đã bày ra đủ kiểu gian hàng buôn thần bán thánh. Giống như bọn làm hàng đểu in mấy chữ vô thưởng vô phạt dễ gây hiểu nhầm kiểu “Japan Technology”, “Germany Technology” trên sản phẩm của mình, tụi này cũng mượn thương hiệu từ các vị thầy lớn lấy uy kiếm sống và thỏa mãn bản ngã tham lợi háo danh.
Nhật Bản và Đức là những cường quốc công nghiệp đầy công nghệ sản xuất. Nhái của họ cũng có thể gắn mác là lấy công nghệ từ họ. Những vị thầy tư tưởng cách đây hàng ngàn năm rồi, mượn danh các vị rất dễ dàng, chẳng ai đòi bản quyền! Và đó là các “nhãn hiệu” được mạo nhận nhiều nhất. Nó chiếm đa số các gian hàng trong ngôi chợ tâm linh.
Đi tìm thầy quả là khó. Vì những bậc thầy chân chính ít khi show mình ra với các chiêu trò đánh bóng, làm nổi bản thân. Và thế là người ta vào chợ kiếm cho khỏe. Nó sẵn. Nó mời gọi liên tục. Nó giăng bảng hiệu khắp nơi. Họ nói hãy đi mà tin chúng tôi đây này, nó là lời của các vị đã được xác tín hơn 2000 năm nay. Nhưng đa số là dựa hơi thôi. Ngay chính họ chưa chạm được đến điều cốt tủy của thầy thì làm sao giảng lời thầy. Và với bộ dạng của thầy, họ nhân danh thầy phăng ra đủ kiểu.
Ở chợ tâm linh, hàng dỏm là thứ sẽ làm cho bạn tôn sùng người khác và quên đi chính mình, tin vào người khác và đừng tin bản thân, sống bằng nỗi sợ chứ không phải tình yêu mến, lệ thuộc chứ không phải tự do, đi theo ai đó chứ không phải theo chân lý. Họ nói bạn chả là gì cả để mà tin vào chính mình. Tốt hơn hết là cứ tin vào họ, thứ mà bảo chứng bởi ai đó từ trong quá khứ xa xôi.
Còn hàng thật thì sao? Bạn rất khó để tin vì nó quá dễ dàng, tốt đẹp, sẵn có, miễn phí. Chân lý luôn là thế. Không có gì đơn giản hơn chân lý. Chân sư không hù dọa để làm cho bạn sợ mà tuân phục. Chân sư sẽ nói cho bạn hay rằng bạn cũng chính là những vị thầy. Bạn mang tất cả tiềm năng như bất kỳ vị Phật, vị Chúa nào. Bạn không bao giờ bé mọn, tội lỗi, xấu xa như những kẻ gieo rắc điều đó hòng chăn, thao túng dắt bạn.
Chân sư sẽ nói bạn đã có sẵn sự giác ngộ. Hành trình của bạn không phải tìm kiếm mà chỉ là trở về. Vì nó là ở trong bạn rồi. Mặt trời luôn ở đó. Chỉ có mây là đến rồi đi. Khi mây tan, bạn sẽ lộ nguyên hình là một sinh mệnh ánh sáng trường tồn. Mà chúng ta thì thường là cứ ôm lấy, cứ chạy theo những đám mây. Bạn cứ tưởng mình là mây chứ không phải mặt trời. Thế nên cứ khổ và hoang mang mãi.
Nến bạn thực sự đã chán cái sự lạc lỗi giữa đời này và bắt đầu trở về với mục đích chân thật của kiếp sống, cần phải gạt bỏ hết những thứ giả tạo đang khoác lên trên mình để cho chân tánh hiện ra.
Khi bạn tỉnh ngộ, bạn sẽ rất buồn cười cho cái sự vừa đi vừa ngủ của mình trước đó! Và bạn biết rằng, chẳng có bất kỳ thứ gì huy hoàng như một tâm hồn đã trở nên nhận biết, tỉnh thức. Đoàn Quý Lâm

Bài viết liên quan

Back to top button
error: Content is protected !!