Góc tư vấn

Chốn linh thiêng trong khuôn viên bệnh viện Nhi Đồng

Chốn linh thiêng trong khuôn viên bệnh viện Nhi Đồng

 

Bệnh viện Nhi đồng 2 tọa lạc trên một khu đất cao với diện tích 8,6 ha, giáp bốn mặt tiền đường: Lý Tự Trọng, Chu Mạnh Trinh, Nguyễn Du và Hai Bà Trưng (Q.1). Năm 1868 một cơ sở y tế của quân đội Pháp bắt đầu được xây dựng, gọi là Y viện Hải quân được đặt tại vị trí khu đất này sau 1978 được chính thức mang tên BV Nhi đồng 2 cho đến nay. Trải qua những thay đổi của lịch sử nhưng trong khuôn viên của bệnh viện ta vẫn thấy được những chốn linh thiêng để bệnh nhân và người nhà đến cầu nguyện. Tượng đài Đức Mẹ ban ơn và nhà nguyện Lòng Chúa Thương Xót.​

phailamgi_tượng đức Mẹ_cover.jpg
Tượng Đài Đức Mẹ ban ơn

Từ cổng bệnh viện mặt đường Lý Tự Trọng đi vào, rẽ phải 200m ta có thể thấy tượng đài Đức Mẹ với hai hàng ghế đá để mọi người đến cầu nguyện. Đây là nơi rất nhiều phụ huynh của bệnh nhân nhi đồng tìm đến đây ngồi hàng giờ bên Đức Mẹ tìm sự bình yên và hy vọng, giữa những bệnh tật đang vây kín con trẻ thơ dại. Và cầu mong được mọi sự tốt lành đến với con mình.

phailamgi_tượng đức Mẹ.jpg

Bệnh cạnh đài Đức Mẹ là những tấm bảng tạ ơn, mình chứng cho niềm tin và lòng biết ơn sâu sắc của những gia đình đã từng nhận được sự phù hộ, giúp đỡ trong những lúc khó khăn nhất.

phailamgi_tượng đức Mẹ 1.jpg

Dưới chân Mẹ luôn ngập tràn sắc hoa và hương trầm, tạo nên một không khí linh thiêng, yên bình cho cho những ai đang tìm một nơi để trông cậy.

phailamgi_tượng đức Mẹ 2.jpg

Nhà nguyện Lòng Chúa Thương Xót

Nhà nguyện cổ tại Bệnh viện Nhi đồng 2, được xây dựng hơn 100 năm trước, khi bệnh viện còn do người Pháp quản lý.

Hiện nay nhà nguyện này được trưng dụng làm nhà kho, và một số phòng chức năng như phòng vi tính, phòng kế toán,…

Tuy vậy nhà nguyện vẫn được Ban Giám đốc bệnh viện tu sửa, ốp gạch mặt tiền. Trước cổng nhà nguyện đặt tượng Lòng Thương Xót Chúa, kế bên lối vào có tượng Đức Mẹ và những hàng ghế đá để bệnh nhân và thân nhân đến cầu nguyện.

phailamgi_Nhà nguyện lòng Chúa Thương Xót.jpg
phailamgi_Nhà nguyện lòng Chúa Thương Xót 2.jpg
trên trang phailamgi

Bài viết liên quan

Back to top button
error: Content is protected !!