Góc tư vấn

Chuyện mảnh đất nhỏ nhất thế giới.

Chuyện mảnh đất nhỏ nhất thế giới.
Diện tích mảnh đất khoảng 0,32 m2, là tài sản của David Hess. Nơi đây từng là chỗ để xây dựng một tòa nhà 5 tầng cho cư dân sinh sống, có tên gọi Voorhis Apartment. Năm 1910, thành phố quyết định xây dựng một đường tàu điện ngầm mới và mở rộng hơn các đường phố. Voorhis Apartment cũng nằm trong diện bị phá hủy cùng 300 công trình khác.
Tuy nhiên, sau khi tòa nhà bị phá hủy để làm công trình công cộng, phần đất của một công dân có tên David Hess vẫn còn thừa lại. Lô đất thừa này có hình tam giác, một cạnh dài 65 cm, hai cạnh còn lại là 70 cm. Khi thành phố nhận ra sai sót trong khảo sát này, họ đã gửi thông báo đến Hess để bàn giao lại tài sản và bị chủ nhân mảnh đất từ chối.
Năm 1922, để khẳng định lập trường của mình, Hess còn lắp lại đá và đề chữ lên mảnh đất này để bất cứ khách du lịch trong và ngoài nước đặt chân đến New York cũng sẽ nhìn thấy “chủ quyền” này. Song, đến năm 1938, Hess bán lại nó cho chủ cửa hàng Village Cigars liền kề với giá 1000USD.
Đến nay, mảnh đất của Hess được coi là tài sản bất động sản nhỏ nhất ở thành phố New York và nơi đây đang là một trong những “điểm nhấn” của New York khi thu hút rất nhiều du khách tò mò đến tham quan và chụp hình kỷ niệm bên mảnh đất của Hess.
Câu chuyện trên cho thấy, luật pháp Mỹ cực kỳ tôn trọng tư hữu.

Bài viết liên quan

Back to top button
error: Content is protected !!