Giáo Hội Việt NamTin Giáo Hội

Cộng đoàn Công Giáo Việt Nam tại Macao mừng lễ bổn mạng và tạ ơn 15 năm thành lập

Cộng đoàn Công Giáo Việt Nam tại Macao mừng lễ bổn mạng và tạ ơn 15 năm thành lập

 

Cộng đoàn Công giáo Việt Nam tại Macao đã tổ chức mừng lễ Thánh Giuse Thợ và tạ ơn 15 năm thành lập cộng đoàn vào ngày 1.5.2023, tại giáo xứ Ðức Mẹ Fatima, giáo phận Macao.

 

Ngày lễ tạ ơn bắt đầu bằng cuộc rước kiệu thánh Giuse. Cha Gioan Baotixita Lê Văn Bá, SVD chủ sự thánh lễ. Trong bài giảng, cha đã gợi lên những nét đẹp đầy ý nghĩa về con người và nhân cách của thánh Giuse. Cha cũng mời gọi mọi nguời hãy theo gương thánh Giuse trong cuộc sống lao động nơi đất khách và phục vụ tha nhân.

 

Cộng đoàn Công giáo Việt Nam tại Macao được thành lập vào năm 2007 bởi cha Gioan Baotixita Lê Văn Bá và cha Giacôbê Hồ Ngô Lữ Viên, dòng Truyền giáo Ngôi Lời (SVD). Ban đầu, cộng đoàn chỉ có vài chục thành viên và sinh hoạt tạm thời tại nhà nguyện của cộng đoàn dòng Ngôi Lời tại Macao, nhưng chỉ trong một thời gian ngắn sau đó, số lượng thành viên đã tăng lên đáng kể và được Đức Giám mục giáo phận Macao đồng ý cho sinh hoạt tại giáo xứ Đức Mẹ Fatima.

Cộng đoàn Công giáo Việt Nam hiện nay có khoảng 200 người, trong đó có 5 tu sĩ nam nữ và 10 nữ đệ tử dòng Đa Minh Truyền giáo Mân Côi, được cha Giacôbê Hồ Ngô Lữ Viên, SVD chăm sóc mục vụ. Trước thời Covid-19 bùng phát năm 2019, số  thành viên trong cộng đoàn dao động từ 350 đến 500 người. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch bệnh và những khó khăn trong cuộc sống, nhiều thành viên đã trở về Việt Nam.

Mỗi ngày đều có thánh lễ vào lúc 21g30, để mọi người cùng nhau cầu nguyện và tôn vinh Thiên Chúa. Ngoài ra, cộng đoàn còn có hội Thánh Tâm Chúa Giêsu, nơi mà các thành viên cùng nhau cầu nguyện và chia sẻ trong tình yêu thương với đức tin và lòng mến sâu sắc.

 

Giuse Thanh, SVD (từ Macao)

Bài viết liên quan

Back to top button
error: Content is protected !!